TPHCM:

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 8 người chết thương tâm ở TPHCM

(Dân trí) - Người duy nhất chạy thoát khỏi đám cháy đã hé lộ nguyên nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng khiến 8 người ngạt khói, chết thương tâm ở quận 11.

Ngày 8/5, Công an TPHCM tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy ngôi nhà của chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (sinh năm 1977) nằm trong hẻm bên đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, làm 8 người tử vong. 

Nhiều giờ sau vụ cháy, hiện trường vẫn đang được công an phong tỏa.

Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ cháy làm 8 người chết thương tâm ở TPHCM - 1

Hiện trường vụ cháy tiếp tục được phong tỏa trong sáng 8/5.

Một nguồn tin cho biết, ngôi nhà xảy ra cháy có kết cấu 1 trệt, 1 lầu, 1 lửng. Nhà được thiết kế có 1 cửa trước, cửa bên hông bị khóa chặt. 

Cùng cư ngụ tại đây có anh Hồ Đình Thắng (sinh năm 1978, em rể chị Thanh). Anh Thắng sản xuất, kinh doanh hàng xi đánh bóng gạch được chế biến từ sáp đèn cầy, dầu lửa nhưng chưa có giấy phép. Ngoài ra còn có anh Nguyễn Thành Tựu (SN 1981, em chị Thanh) - người duy nhất thoát nạn sau vụ cháy.

Trao đổi với phóng viên, nhiều người dân sống quanh hiện trường kể rằng, thời điểm ngọn lửa bùng lên, cô giáo đang dạy kèm cho con chị Thanh chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

"Sáng nay, lửa nó cháy trở lại nhưng được lực lượng chữa cháy kịp thời dập tắt", cô Hoa, nhà gần hiện trường cho hay.

Anh Nguyễn Thành Tựu (40 tuổi) người duy nhất chạy thoát khỏi đám cháy, khai với công an rằng, trong lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa mới nấu, một người vô ý làm đổ xuống sàn nhà, chảy lan ra bếp lửa đang cháy cách đó khoảng 1m gây nên hỏa hoạn.

Trong đêm 7/5, thi thể các nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Nguyên nhân vụ cháy nghiêm trọng này vẫn được công an điều tra, làm rõ.

Theo Công an TPHCM, vụ hỏa hoạn xảy ra gần 17h cùng ngày bên trong căn nhà nằm trong hẻm 47/58 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11. Đến hơn 18h, lực lượng cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy.

Vụ hỏa hoạn sau đó khiến 8 người bị chết ngạt gồm: chị Nguyễn Thị Lệ Thanh (44 tuổi, là chủ nhà); anh Hồ Đình Thắng (43 tuổi, em rể chị Thanh); các con chị Thanh là cháu Lê Kim Tuyến (18 tuổi), cháu Lê Ngân Tuyến (13 tuổi), cháu Lê Tân Tuyến (9 tuổi); cháu Hồ Đình Nam (9 tuổi, con anh Thắng), cháu Nguyễn Tấn Đạt (15 tuổi, là cháu đến nhà chị Thanh chơi) và một người cô giáo đến dạy kèm chưa rõ danh tính.

Theo cảnh sát, căn nhà bị cháy có diện tích khoảng 126 m2 (gồm một tầng trệt, hai tầng lầu).