Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam

(Dân trí) - Chiếc Boeing 787-10 Dreamliner đầu tiên Việt Nam vừa nhận có chiều dài hơn 68m, chở được gần 400 hành khách/chuyến bay. Đây là “siêu máy bay” Boeing mới nhất và lớn nhất thế giới vừa khai thác chuyến thương mại đầu tiên trên chặng Hà Nội - TPHCM, chiều 20/8.

Chiếc Boeing 787-10 Dreamliner mang số hiệu VN-A879 về tới sân bay quốc tế Nội Bài tối 16/8. Đây là chiếc đầu tiên trong tổng số 8 chiếc Boeing 787-10 được nhà chế tạo Mỹ bàn giao cho Việt Nam từ nay đến cuối năm 2020. 

Boeing 787-10 có kích thước lớn nhất trong dòng máy bay Boeing 787, là loại máy bay hiện đại nhất và có kích thước lớn nhất được khai thác tại Việt Nam hiện nay.

Chiều 20/8, chuyến bay thương mại đầu tiên được khai thác bởi Boeing 787-10 đã được Hãng hàng không quốc gia thực hiện. Hành khách trên chuyến bay đều bày tỏ sự vui mừng khi được trải nghiệm “siêu máy bay” này từ Hà Nội tới TPHCM.

Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 1
Bên trong chiếc máy bay Boeing 787-10
Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 2
Hệ thống công nghệ, thiết bị hiện đại bậc nhất

Anh Quang Minh (ở Hà Nội) chia sẻ: "Khi bước vào máy bay tôi vô cùng ngạc nhiên, đó là chiếc máy bay khổng lồ. Vì chiếc máy bay quá dài nên tôi đã phải di chuyển khá lâu mới tới được chỗ ngồi của mình ở hàng ghế 48".

Trong khi đó, bác Hải (ở TPHCM) nói: "Tôi không hề biết đây là chiếc máy bay lớn nhất Việt Nam cho tới khi đọc được những thông tin giới thiệu cài sau ghế máy bay. Thực sự một cảm xúc khó tỏ, ít nhất cũng là một trong những người đầu tiên được trải nghiệm về máy bay hiện đại nhất thế giới".

Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 3

Tại khoang thương gia, hành khách được tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp.

Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 4
Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 5

Trên khoang phổ thông, hành khách cũng được cung cấp không gian riêng tiện nghi.

Với chiều dài trên 68m, gồm 24 ghế hạng thương gia và 343 ghế hạng phổ thông, Boeing 787-10 chở được nhiều hành khách, hàng hóa hơn 15% so với Boeing 787-9. 

Boeing 787-10 có không gian rộng rãi, ghế ngồi thoải mái, hệ thống giải trí hiện đại.

Chiếc máy bay thế hệ mới còn được giới thiệu là "đặc biệt thân thiện với môi trường" nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến giúp giảm 25% nhiên liệu tính trên mỗi ghế và khí thải so với các dòng máy bay thế hệ trước. 

Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 6

Với cửa sổ rộng, hành khách có thể thỏa thích nhìn ngắm bầu trời

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Hồ Thị Thanh Hằng 15 - Tiếp viên trưởng chuyến bay chiều qua - cho hay: "Tôi đã trải qua 24 năm làm tiếp viên hàng không và phục vụ trên tất cả các dòng máy bay tại Việt Nam. Khi mới bước vào nghề, tôi không nghĩ mình sẽ được bước lên chiếc Boeing 787-10 hiện đại này, vì thế khi nhận nhiệm vụ phục vụ chuyến bay đầu tiên cảm xúc của tôi rất đặc biệt, rất xúc động.". 

Cũng theo Tiếp viên trưởng Hồ Thị Thanh Hằng, đây là lần đầu tiên phi hành đoàn của một chuyến bay thương mại tập trung nhiều nhân sự như vậy, ngoài 2 thành viên tổ lái thì có tới 11 tiếp viên, tăng 2 tiếp viên so với hoạt động phục vụ trên dòng máy bay khác. 

Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 7
Hai phi công điều hành chuyến bay thương mại đầu tiên của Boeing 787-10, từ Hà Nội tới TPHCM
Hành khách ngỡ ngàng khi được trải nghiệm máy bay Boeing lớn nhất thế giới vừa về Việt Nam - 8

Chiếc Boeing 787-10 lớn nhất về Việt Nam ngày 16/8

Được biết, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới khai thác cùng lúc hai thế hệ mới nhất của Boeing là Boeing 787-9, Boeing 787-10 Dreamliner.

Châu Như Quỳnh