1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

"Hành động của anh Mạnh tăng niềm tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương"

Quang Phong

(Dân trí) - "Hành động dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người", Phó Chủ tịch Hà Nội Lê Hồng Sơn nói.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, sáng 2/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã đến thăm, trao Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở thôn Vĩnh Thanh (Đông Anh) về hành động dũng cảm cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân) vào ngày 28/2.

Hành động của anh Mạnh tăng niềm tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn trao bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Đến tận nhà riêng anh Mạnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của công dân ưu tú Thủ đô Nguyễn Ngọc Mạnh. Hành động cao đẹp, dũng cảm của anh đã thắp sáng thêm tình yêu vào cuộc sống, giúp nhiều người tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương và tấm lòng cao quý của con người.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn, việc làm của anh Mạnh sẽ cổ vũ cho các bạn trẻ và nhiều tầng lớp nhân dân Thủ đô thêm dũng cảm, tích cực tham gia bảo vệ sự bình yên trong cuộc sống và phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, cứu hộ, cứu nạn. 

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, ông Lê Hồng Sơn trân trọng gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kịp thời động viên, ghi nhận và khích lệ việc làm dũng cảm của cá nhân anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động của thành phố Hà Nội.

Chúc mừng anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhận được Bằng khen đột xuất của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn tin tưởng rằng, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng những việc làm tốt, sự dũng cảm sẽ vẫn luôn đồng hành cùng với mọi người.

Hành động của anh Mạnh tăng niềm tin vào những điều tốt đẹp, thiện lương - 2

Ông Nguyễn Văn Đức (ông nội anh Nguyễn Ngọc Mạnh) cho biết, hành động của cháu mình là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình

Thay mặt gia đình phát biểu, ông Nguyễn Văn Đức, ông nội của anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, hành động của cháu mình là hành động dũng cảm song còn khiêm tốn, nhưng đã nhận được sự quan tâm động viên rất to lớn của lãnh đạo từ Trung ương, thành phố Hà Nội, huyện Đông Anh và chính quyền địa phương.

"Hôm qua, cháu đã nhận được Thư khen, Bằng khen của lãnh đạo thành phố Hà Nội, hôm nay lại nhận được Bằng khen của Thủ tướng. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào của cháu nhưng cũng là sự động viên to lớn đến toàn thể gia đình", ông Nguyễn Văn Đức nói.

Ông Nguyễn Văn Đức cũng đã hứa với lãnh đạo các cấp sẽ cố gắng cùng với bố mẹ dạy dỗ các cháu để trở thành người tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng hơn nữa.