Bình Dương:

Hàng trăm YouTuber chen nhau dự họp báo của vợ chồng ông Dũng "lò vôi"

(Dân trí) - Khi vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tổ chức họp báo thông tin xoay quanh việc liên quan đến ông Võ Hoàng Yên, hàng trăm YouTuber đã có mặt khiến công an địa phương phải có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

Hàng trăm YouTuber chen nhau dự họp báo của vợ chồng ông Dũng lò vôi - 1

Rất đông YouTuber đến trước bàn đăng ký vào dự họp báo của vợ chồng ông Dũng "lò vôi".

Chiều 16/3, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi ông Dũng "lò vôi") và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức họp báo, gặp gỡ truyền thông tại khu du lịch Đại Nam (phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để thông tin về vụ việc liên quan đến Võ Hoàng Yên.

Đáng chú ý, dù nói là buổi họp báo nhưng thành phần tham dự đông nhất lại là hàng trăm YouTuber đến từ khắp mọi nơi. Do số lượng người khá đông nên trong khán phòng và các lối vào đều có lực lượng công an, dân phòng túc trực nhằm đảm bảo an ninh trật tự.

Hàng loạt kênh YouTube, Facebook phát trực tiếp cuộc nói chuyện từ một phía của vợ chồng ông bà chủ khu du lịch Đại Nam.

Theo Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Bình Dương, qua nắm bắt thông tin về buổi họp báo tại khu du lịch Đại Nam, Sở đã hướng dẫn, yêu cầu vợ chồng ông Dũng đăng ký theo quy định, sau đó đã cấp phép họp báo.

Hàng trăm YouTuber chen nhau dự họp báo của vợ chồng ông Dũng lò vôi - 2

Hàng loạt kênh YouTube, Facebook phát trực tiếp cuộc nói chuyện từ một phía của vợ chồng ông bà chủ khu du lịch Đại Nam.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TPHCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bà Hằng cho biết, do biết ông Yên có những hoạt động cứu, chữa bệnh và làm từ thiện nên vợ chồng bà đã hỗ trợ ông Yên tiền bạc, vật chất để làm từ thiện và cứu người. Nhưng sau đó bà Hằng phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm với mình để thực hiện hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

Trong đó, bà Hằng tố ông Yên "ăn chặn" tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt ở 2 huyện Tiên Phước (xã Tiến Hiệp và xã Tiến Ngọc) và huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam vào tháng 11/2020 vừa qua.

Sau khi xảy ra sự việc lùm xùm, các bên đã có buổi gặp đối chất dưới sự chứng kiến của đại diện Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Hàng trăm YouTuber chen nhau dự họp báo của vợ chồng ông Dũng lò vôi - 3

Ông Võ Hoàng Yên.

Tại buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên xác nhận đã nhiều lần nhận được tiền của vợ chồng bà Hằng, nhưng ông Yên nói ông có đi làm từ thiện chứ không "ăn chặn".

Sau vụ việc này, vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, đối với chi phí xây chùa là vợ chồng ông quyên góp nên đề nghị Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam cử người quản lý chùa, không giao cho ông Võ Hoàng Yên. Còn việc tố cáo ông Yên "ăn chặn" hay lừa đảo, vợ chồng ông đã nộp chứng cứ để công an làm rõ.

Đang được quan tâm