Sóc Trăng:

Hàng trăm người dân chạy xe máy từ vùng dịch về quê dưới trời mưa tầm tã

(Dân trí) - Ngày 24/9, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Sóc Trăng cử lực lượng dẫn đường cho 2 đoàn người từ TPHCM và các tỉnh phía Nam tự ý về quê bằng xe máy.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Sóc Trăng, 2 đoàn này có 70 xe máy với 146 người về quê sáng 24/9 có hộ khẩu thường trú tại nhiều huyện, thị và thành phố của tỉnh này.

Số công dân được đưa về cách ly tập trung tại huyện Thạnh Trị và huyện Mỹ Xuyên. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung, cơ quan chức năng tiếp tục đưa họ về gia đình để cách ly tại nhà.

Hàng trăm người dân chạy xe máy từ vùng dịch về quê dưới trời mưa tầm tã  - 1

Số công dân về đến khu vực ranh giới giữa tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng.

Hàng trăm người dân chạy xe máy từ vùng dịch về quê dưới trời mưa tầm tã  - 2

Sau khi được đưa về Sóc Trăng, các công dân sẽ cách ly tập trung sau đó mới về nhà.

Trước đó, khuya ngày 23/9, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã dẫn đường cho trên 40 người đi xe máy chạy về khu cách ly của huyện Long Phú. Đây là công dân Sóc Trăng tự về quê, được CSGT Công an tỉnh Hậu Giang đón về từ khu vực giáp ranh TP Cần Thơ rồi bàn giao cho CSGT tỉnh Sóc Trăng tại chốt cửa ngõ vào tỉnh.

Đại tá Phạm Minh Khả - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng - cho biết, 3 ngày qua có gần 350 người từ TPHCM và các tỉnh phía Nam chạy xe máy về quê. Lực lượng CSGT tỉnh đã bất kể ngày đêm hay mưa, nắng đều dẫn đường cho bà con về cách ly tập trung tại địa phương có hộ khẩu thường trú.

Hàng trăm người dân chạy xe máy từ vùng dịch về quê dưới trời mưa tầm tã  - 3

Nhiều người dân cũng đi xe máy về quê ban đêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu cho rằng, nếu người dân về từ từ thì tỉnh kịp bố trí nơi cách ly và điều trị nếu có F0, còn nếu về đồng loạt với số lượng nhiều sẽ gây khó khăn cho tỉnh.

"Sóc Trăng đã yêu cầu người dân không ra đường sau 21h đến 4h sáng hôm sau. Việc này là để giảm lượng xe luồng xanh chạy vào tỉnh ban đêm" - ông Lâu cho biết thêm.

Đang được quan tâm