Hàng trăm du khách bị bỏ rơi: Công ty chưa có giấy phép tour quốc tế

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng trăm khách du lịch bị bỏ rơi ở Thái Lan, tin từ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TPHCM cho biết công ty du lịch Travel Life chưa có giấy phép tổ chức tour quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Thúy Minh, Phó Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cho biết, vào 17h ngày 18/6, hành khách cuối cùng trong đoàn khách bị bỏ rơi tại Thái Lan sẽ về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM).

 

Trước đó, khoảng 700 người cả ở TPHCM và Hà Nội đi du lịch kết hợp với dự hội thảo tại Thái Lan đã bị bỏ rơi tại trung tâm hội nghị. Công ty tổ chức tour và đơn vị phối hợp bên Thái Lan từ chối phục vụ số hành khách như hợp đồng. Hành khách phải tự lo toàn bộ mọi chi phí ăn uống, khách sạn cho những ngày còn lại ở Thái.
 
Hàng trăm du khách bị bỏ rơi: Công ty chưa có giấy phép tour quốc tế

Hàng nghìn khách du lịch Việt Nam (những người phất cờ Việt) tham gia hội thảo kết hợp du lịch tại Thái Lan

 

Khi nắm được thông tin trên, ngày 17/6, đoàn kiểm tra của Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TPHCM đã đến làm việc tại trụ sở công ty Travel Life tại quận Tân Phú, TPHCM.

 

Ông Nguyễn Đức Chí, Phó Trưởng phòng Lữ hành, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch TPHCM cho biết, từ ngày 12 - 18/6, 3.000 du khách Việt Nam tham gia hội thảo kết hợp với du lịch tại Thái Lan do Công ty Herbalife tổ chức. Tuy nhiên, do số lượng người quá đông nên công ty này sử dụng dịch vụ của nhiều công ty du lịch khác nhau, trong đó có Travel Life phục vụ tổ chức tour cho khoảng 700 khách.
 
Trụ sở công ty Travel Life đóng cửa

Trụ sở công ty Travel Life đóng cửa

 

Trưởng đoàn Công ty Travel Life sau khi thu tiền mua tour của du khách đã không thực hiện thanh toán tiền theo cam kết cho đối tác tại Thái Lan mà bỏ đi đâu chưa rõ. Thế nên dẫn đến việc 700 hành khách này đã bị bỏ rơi ngay tại trung tâm hội nghị.

 

“Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ về Công ty Travel Life để gửi lên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam chờ xử lý”, ông Chí nói.

 

Ông Chí cũng cho biết, Công ty Travel Life  chưa có giấy phép tổ chức tour quốc tế nhưng vẫn tổ chức tour ra nước ngoài.
 
Chương trình hoạt động của Herbalife tổ chức tại Thái Lan (Ảnh: Công Quang)

Chương trình hoạt động của Herbalife tổ chức tại Thái Lan (Ảnh: Công Quang)

 

Bà Nguyễn Thị Thúy Minh cho hay, sự việc về công ty công ty Travel Life đang được kiểm tra, xác minh nên không thể cung cấp thông tin gì cho báo chí ngoài việc chiều nay hành khách cuối cùng sẽ về nước.

 

Ghi nhận của phóng viên, hiện Công ty Travel Life có trụ trở nằm trên đường Tân Sơn Nhì (Q. Tân Phú) đóng cửa không hoạt động.
 

Những người không thuộc nhóm đi du lịch theo công ty này đã về Việt Nam chiều hôm qua. Những nạn nhân của sự việc này có 500 người ở Hà Nội và 200 người ở TPHCM. Để có thể về nước, mỗi du khách đã phải tự bỏ ra 1 - 1,7 triệu đồng để mua vé máy bay về.

 

Tấm vé máy bay của một du khách vừa từ Thái Lan trở về

Tấm vé máy bay của một du khách vừa từ Thái Lan trở về (Ảnh: Công Quang)

 

Công Quang

 

 

Hoài Nam