Hàng trăm con cò nhạn xuất hiện trên những cánh đồng ở Huế
(Dân trí) - Đàn cò nhạn với số lượng lên đến hàng trăm cá thể xuất hiện trên những cánh đồng ở thành phố Huế, được địa phương này bảo vệ nghiêm ngặt.
Chiều 7/4, ông Lê Ngọc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm thành phố Huế, cho biết, đã chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm phối hợp với những đơn vị liên quan, tăng cường tuần tra, kiểm soát và bảo vệ đàn cò nhạn đang trú ngụ trên địa bàn.
Cơ quan Kiểm lâm thành phố Huế cũng tích cực tuyên truyền về việc bảo vệ các loài chim hoang dã, để người dân không săn bắt, đặt bẫy hoặc xâm phạm môi trường sống của chúng.

Đàn cò quý xuất hiện trên cánh đồng ở địa bàn thành phố Huế (Ảnh: Kiểm lâm cung cấp).
Theo ông Tuấn, những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố Huế xuất hiện nhiều đàn chim di cư trên các cánh đồng, mang đến khung cảnh thiên nhiên sống động.
Đặc biệt, từ ngày 30/3, trên những cánh đồng tại thị xã Hương Trà, Phong Điền và huyện Quảng Điền (thành phố Huế), ghi nhận sự xuất hiện của đàn cò nhạn, hay còn gọi là cò ốc (tên khoa học: Anastomus oscitans), với số lượng hơn 100 cá thể.
Đây là loài chim quý hiếm, thường sinh sống tại các vùng đất ngập nước và đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì cân bằng môi trường tự nhiên.
Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm thành phố Huế nhận định, sự xuất hiện của đàn cò nhạn là dấu hiệu đáng mừng cho công tác bảo tồn động vật hoang dã, chim di cư và những nỗ lực giữ gìn môi trường sinh thái của thành phố Huế thời gian vừa qua.