Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Chiều 11/5, các nhà hàng bia, quán bia vỉa hè, bia hơi trên địa bàn thủ đô đồng loạt tạm dừng hoạt động sau chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Hàng loạt nhà hàng, quán bia gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19

Chiều 11/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan liên quan về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19. Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan liên quan thực hiện việc tạm dừng hoạt động nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 1

Theo ghi nhận của phóng viên, vào lúc 17h chiều 11/5, tại một số tuyến phố trung tâm thủ đô Hà Nội, hầu hết, các nhà hàng, quán bia đã tạm dừng hoạt động. Một số quán đang dọn dẹp, lau chùi bàn ghế, rửa bát đũa, cốc chén và "đóng cửa" tạm thời sau công văn hỏa tốc của TP Hà Nội.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 2

Tại tuyến phố Tạ Hiện (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm), trái ngược với khung cảnh sôi động thường ngày, thì trong chiều nay, hàng loạt quán bia đã tạm dừng hoạt động, cả con phố trở nên tĩnh lặng lạ thường.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 3

"Các nhà hàng, quán bia tại đây đã dọn dẹp, đóng cửa từ rất sớm sau chỉ thị của thành phố. Từ đợt bùng dịch tới giờ cả khu phố cũng vắng khách hơn mọi khi", ông Nguyễn Văn Tuấn, hành nghề xe ôm tại khu vực phố cổ Hà Nội cho hay.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 4

Còn tại một quán bia khác trên đường Trần Phú (Hà Nội), chủ cửa hàng cũng đang tất bật dọn dẹp, rửa cốc chén, lau chùi bàn ghế... sẵn sàng tạm dừng hoạt động, phòng chống dịch Covid-19.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 5

Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Văn Hòa, chủ quán bia trên đường Trần Phú cho biết, từ đầu giờ chiều nay, sau khi nhận được công văn chỉ đạo từ phía chính quyền địa phương, tôi đã cho nhân viên nghỉ và dọn dẹp hàng quán để đóng cửa. Tình trạng chung thì phải chấp nhận, giữ gìn cho cộng đồng thôi". 

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 6

Anh Hòa cũng cho biết thêm, từ khi có quyết định cấm bán bia ngoài vỉa hè thì quán cũng chỉ hoạt động cầm chừng, không gian quán chật hẹp mà lại ngồi giãn cách mỗi người 2 m thì cũng không bán được, vui vẻ đóng cửa.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 7

Hiện tại, quán của anh Hòa còn thừa khoảng 2 bom bia, nếu trả lại được cho nhà máy bia thì còn đỡ được tiền, còn nếu không được trả lại thì đành chấp nhận đổ bỏ.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 8

Còn tại một số nhà hàng, quán bia trên địa bàn quận Cầu Giấy, cũng dọn dẹp, lau chùi hàng quán, cho nhân viên ăn cơm sớm để nghỉ dịch.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 9

Hơn 17h chiều, tại quán bia hơi trên đường Nguyễn Văn Huyên, bàn ghế được sắp xếp gọn gàng vào một góc. 

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 10

Nội dung chỉ thị này cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m và các biện pháp đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 11

Đặc biệt không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng chống dịch.

Hàng loạt quán bia ở Hà Nội gấp rút đóng cửa tạm thời vì dịch Covid-19 - 12

Cũng theo công văn hỏa tốc của UBND TP Hà Nội, đối với các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Riêng khu vực xung quanh Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và các bệnh viện khi xuất hiện ổ dịch phải tạm dừng hoạt động các dịch vụ kinh doanh ăn uống, cửa hàng tạp hóa, đóng cửa các khu nhà trọ…

Tin liên quan
Đang được quan tâm