1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Đắk Lắk:

Hàng chục hộ dân chìm trong biển nước phải khẩn trương sơ tán

Thúy Diễm

(Dân trí) - Hàng chục nhà dân tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) bị ngập lụt, chìm trong biển nước. Người dân đã và đang được lực lượng chức năng khẩn trương hỗ trợ di dời, sơ tán ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ngày 16/10, thông tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang huy động lực lượng, phương tiện để sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập lụt.

Hàng chục hộ dân chìm trong biển nước phải khẩn trương sơ tán - 1

Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt một số địa phương ở huyện Ea Súp (Ảnh: Minh Trần).

Theo đó, những trận mưa lớn liên tục từ nhiều ngày nay đã khiến nước từ các khu vực lân cận đổ về vùng trũng Ea Súp gây ngập lụt cục bộ. Hiện trên địa bàn có 4 xã bị ngập gồm: Ea Rốc, Ea Bung, Ya Tờ Mốt và Cư K'bang bị ngập lụt. Trong đó, xã Ea Rốc bị ngập nặng nhất với hơn 80 nhà dân bị ngập.

"Chính quyền đã huy động lực lượng, phương tiện sơ tán dân đến nơi an toàn, kê cao đồ đạc, tài sản để giảm thiểu thiệt hại cho người dân" - một lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Ea Súp cho hay.

Hàng chục hộ dân chìm trong biển nước phải khẩn trương sơ tán - 2

Theo thống kê sơ bộ, huyện Ea Súp đã có khoảng 100 nhà dân bị ngập, hơn 1.000 ha cây trồng, hoa màu bị thiệt hại do mưa ngập lụt. Bên cạnh đó, có 14 người dân bị cô lập trong các chòi rẫy khi đi sản xuất nông nghiệp và đã được hỗ trợ đưa ra khỏi vùng nguy hiểm.

Hàng chục hộ dân chìm trong biển nước phải khẩn trương sơ tán - 3

Người dân được sơ tán kịp thời (Ảnh: Uy Nguyễn).

Ngoài huyện Ea Súp, trên địa bàn huyện Ea H'leo cũng xảy ra tình trạng ngập ở những vùng trũng do mưa lớn, kéo dài. Ngập lụt đã khiến gần 30 hộ dân trên địa bàn bị cô lập, đang được khẩn trương sơ tán.