Nghệ An:

Hai vụ đuối nước lấy đi sinh mạng hai học sinh THCS

(Dân trí) - Chỉ trong vòng hai ngày cuối tháng 6 năm 2020, trên địa bàn hai huyện Quỳnh Lưu và Yên Thành (Nghệ An) chứng kiến hai cái chết đau lòng liên quan đến học sinh khối THCS.

Hai vụ đuối nước lấy đi sinh mạng hai học sinh THCS - 1

Sông Đào - chảy qua địa bàn huyện Yên Thành đã xảy ra nhiều vụ đuối nước. 

Chiều ngày 27/6, em Nguyễn Văn H. (học sinh lớp 7 Trường THCS Hồ Tông Thốc, ở xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đi tắm mát cùng nhóm bạn ở khu vực sông Đào đoạn qua địa bàn xã. Trong lúc tắm, do không biết bơi nên em đã bị nước cuốn trôi.

Phát hiện H. bị nước cuốn, nhóm bạn hốt hoảng chạy lên bờ kêu cứu. Nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng với người dân và gia đình đã tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 21h cùng ngày thi thể em H. mới được tìm thấy ở khu vực xã Đô Thành.

Được biết hoàn cảnh gia đình em H. thuộc diện khó khăn, H. là con trai duy nhất trong gia đình có 4 người con.

Ngày 28/6, chính quyền địa phương cùng với người thân đã tổ chức làm lễ mai táng nạn nhân theo phong tục địa phương.

Hai vụ đuối nước lấy đi sinh mạng hai học sinh THCS - 2

Sông Thái thuộc địa bàn xã Quỳnh Giang - nơi em Thành học sinh lớp 8 tắm và chết đuối.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 25/6, một nhóm 3 nam sinh lớp 8, Trường THCS Quỳnh Giang, xã Quỳnh Giang ra sông Thái tắm. Trong lúc tắm, em Cao Văn T. (học sinh lớp 8 trường THCS xã Quỳnh Giang) không may bị nước nhấn chìm mất tích.

Phát hiện sự việc, nhóm bạn tắm cùng đã hô hoán người dân đến ứng cứu nhưng không kịp. Hàng chục người dân sau đó đã ra sông tìm kiếm nam sinh này. Đến gần 11h cùng ngày, người dân đã tìm thấy thi thể nam sinh dưới sông, cách vị trí ban đầu không xa.

T. là con trai đầu trong gia đình có 2 anh em. Bố T. đi xuất khẩu lao động, mẹ ở nhà làm ruộng. T. được đánh giá là học sinh ngoan hiền.

Nguyễn Duy