1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thanh Hóa:

Hai vợ chồng tử vong bất thường tại nhà riêng

(Dân trí) - Nhiều người dân thôn Đoài, xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa phát hiện hai vợ chồng ông Mai Văn Sởi đã tử vong trong tình trạng dính chặt vào nhau tại nhà riêng.

Vào khoảng 9h sáng 20/5, một người hàng xóm sang nhà ông Sợi chơi thì bàng hoàng phát hiện ông Sởi và vợ ông là bà Lâm Thị Cam đang nằm bất động ngoài sân giếng, hai thi thể dính chặt vào nhau. Người hàng xóm lập tức tri hô mọi người tới ứng cứu. Tuy nhiên, vợ chồng ông Sởi được xác định đã chết trước đó nhiều giờ. Tại hiện trường, hai ông bà nằm dính chặt vào nhau, toàn thân co quắp, tím tái.

Không cung cấp thông tin vì cán bộ bận nhậu.
Không cung cấp thông tin vì "cán bộ bận nhậu".

Được biết, các con của ông Sởi đều đi làm ăn xa, thời điểm gặp nạn chỉ có hai ông bà và cô cháu gái 2 tuổi sống ở nhà. Theo nhận định ban đầu của người dân, rất có thể hai ông bà tử vong do điện giật, khi người này bị điện giật, người kia tới cứu rồi bị dính luôn vào.

Điều đáng nói, khi phóng viên tìm đến trụ sở UBND xã Tuy Lộc để xác minh thông tin vụ việc thì được biết lãnh đạo xã đi vắng. Liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Tuy Lộc, ông này hướng dẫn phóng viên đến nhà một công an viên của xã để “trao đổi công việc”, vì cán bộ xã đều đang tập trung tại đây. Theo hướng dẫn của vị Chủ tịch xã, phóng viên tìm đến địa chỉ nhà công an viên này. Tại đây, theo quan sát của phóng viên hơn 20 người, trong đó có cả cán bộ, chiến sĩ mặc sắc phục công an huyện, công an xã cùng lãnh đạo xã Tuy Lộc, đang ăn nhậu.

Sau khi xuất trình giấy tờ, phóng viên đề nghị được cung cấp thông tin ban đầu và tiếp cận hiện trường vụ việc thì Trưởng công an xã từ chối với lý do... đang bận nhậu.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hoằng, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc, cho biết, đã nhận được thông tin vụ điện giật chết người và đang chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ. "Việc ăn uống ngay gần gia đình có tang như thế rất phản cảm. Chúng tôi sẽ kiểm tra và chấn chỉnh việc này", ông Hoằng cho biết.

Trần Lê