Quảng Bình:

Hai vợ chồng ngồi chung ghế lái, mở cửa, lao xe trên đường

(Dân trí) - Bất chấp nguy hiểm, cặp vợ chồng tại Quảng Bình vô tư ngồi chung ghế lái, mở cửa xe trong khi vẫn điều khiển xe chạy trên đường.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội: Hai người ngồi chung ghế lái, mở cửa, điều khiển ô tô chạy băng băng trên đường.

Chiều 11/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Bình, đơn vị này đã vào cuộc làm rõ clip được người dân ghi lại cảnh một chiếc ô tô chạy trên đường nhưng vẫn mở cửa, có 2 người cùng ngồi trên ghế lái điều khiển xe.

Hai vợ chồng ngồi chung ghế lái, mở cửa, lao xe trên đường - 1

Lực lượng CSGT Quảng Bình xác minh và xử lý vi phạm liên quan đến vụ việc.

Qua tìm hiểu, cơ quan công an xác định chiếc xe ô tô con trong clip nói trên mang biển kiểm soát 73A-055.04. Vụ việc được ghi lại khi chiếc xe này đang chạy trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Người điều khiển xe ô tô là chị Đinh Thị Hoa M. (SN 1980), người ngồi cùng ghế lái là anh Đoàn Hữu H. (SN 1978), chồng chị M., cả hai cùng trú tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Hai vợ chồng ngồi chung ghế lái, mở cửa, lao xe trên đường - 2

Chiếc xe mở cửa phía bên ghế lái trong khi vẫn chạy trên đường (Ảnh cắt từ clip).

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và ra quyết định xử phạt đối với chị M. về các hành vi vi phạm: Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường và không có Giấy phép lái xe theo quy định. Tổng mức phạt của các hành vi là: 6.600.000 đồng.

Hai vợ chồng ngồi chung ghế lái, mở cửa, lao xe trên đường - 3

Hình ảnh 2 vợ chồng chị M. cùng ngồi chung ghế lái để điều khiển xe trong khi vẫn đang mở cửa xe (Ảnh cắt từ clip).

Sự việc này đã làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông, đồng thời gây bức xúc trong dư luận.