TPHCM:

Hai tầu cánh ngầm tông nhau, 8 người bị thương

(Dân trí) - Hai chiếc tàu cánh ngầm đang lưu thông ngược chiều bất ngờ đã tông vào nhau làm 103 hành khách trên hai chiếc tàu này hoảng loạn. 8 người trên chiếc tàu cánh ngầm Greenlines 10 đã bị thương, hiện cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn.

Vụ việc xảy ra vào lúc 15 giờ 40 ngày 25/11, trên sông Sài Gòn, đoạn trước khu vực cảng VICT thuộc địa bàn phường Tân Thuận Đông, quận 7.
 
Hai tầu cánh ngầm tông nhau, 8 người bị thương - 1

Cánh phải chiến tàu cánh ngầm Greenlines 10 bị vỡ nát khiến hành khách phải di chuyển khẩn cấp. (Ảnh bạn đọc cung cấp)


Chiếc tàu Greenlines 10 số hiệu SV1103 (thuộc Công ty Cổ phần Dòng Sông Xanh - Greenlines) chạy tuyến TPHCM đi Vũng Tàu khởi hành tại Bến cảng Bạch Đằng lúc 15 giờ. Khi đến địa điểm trên thì mạn phải của chiếc tàu cánh ngầm này đã va chạm với tàu cánh ngầm Petro Express 2 số hiệu PV 0125 (thuộc Công ty Cổ phần thương mại vận tải Quang Hưng) đang chạy chiều ngược lại. Trên cả hai chiếc tầu lúc này có 103 hành khách (trong đó, có 3 hành khách là người nước ngoài).

 

Sự cố va chạm làm vỡ cửa kính, hư hại phần nổi mạn phải của tàu Greenlines 10, làm cho 8 hành khách trên tàu này bị thương. Ngay sau khi sự cố xảy ra Phòng cảnh sát giao thông đường thủy (PC27), công an TP.HCM đã có mặt ứng cứu kịp thời, đưa các hành khách bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Sài Gòn và tiến hành đưa nhưng hành khách còn lại trên tàu về nơi an toàn. Riêng chiếc tàu cánh ngầm Petro Express 2 cũng bị hư hỏng nhẹ, hiện đã cập bến an toàn.
 
Hai tầu cánh ngầm tông nhau, 8 người bị thương - 2

Một hành khách trên tàu Greenlines 10 bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện

 

Theo thượng tá Trần Văn Xinh, Trưởng phòng PC27, vào thời điểm 2 tàu xảy ra va chạm có mưa khá lớn, nhiều khả năng thuyền trưởng bị khuất tầm nhìn nên gây ra tai nạn. 

 

Về thông tin một số hành khách phản ánh tàu chạy với tốc độ cao, Thượng tá Xinh cho biết: “Khu vực va chạm là thuộc luồng giao thông hàng hải phải chế tốc độ theo biển báo được quy định. Hiện chúng tôi đang tập trung điều tra, xác minh nguyên nhân của vụ va chạm này”.
 
Hai tầu cánh ngầm tông nhau, 8 người bị thương - 3

Tàu Green Line 11 (của Công ty cổ phần Dòng Sông Xanh) gặp nạn tối 8/4 vừa qua

 

Đây là vụ tai nạn thứ 2 có liên quan đến tàu cánh ngầm của công ty Dòng Sông Xanh trong vòng 7 tháng nay. Trước đó, vào tối ngày 8/4, tàu Green Line 11 đang lưu thông từ Vũng Tàu về TPHCM, khi về đến sông Sài Gòn đã va phải phao báo tín hiệu đèn đỏ số 23. Sau đó tàu cánh ngầm này vẫn cố đi tiếp được thêm khoảng 1 km đến cảng Bến Nghé thì mũi tàu bị vỡ, nước tràn vào khoang làm gần 100 hành khách hoảng loạn.

 

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 

Trung Kiên

Đang được quan tâm