Chủ nhật, 08/03/2020 - 17:00

Hải Phòng phong tỏa bổ sung thêm 2 tổ dân phố ngừa Covid-19

Dân trí

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn có tới 21 người đi cùng chuyến bay với cô gái ở Hà Nội... nên Hải Phòng quyết định bổ sung thêm 2 tổ dân phố vào diện phong tỏa, kiểm soát.

Hải Phòng phong tỏa bổ sung thêm 2 tổ dân phố ngừa Covid-19 - 1

Lãnh đạo Tp.Hải Phòng thông tin về quyết định tiếp tục phong tỏa 2 tổ dân phố

Theo thông tin từ TP. Hải Phòng chiều nay (8/3), tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng đã đưa ra kết luận, mặc dù ông N.K.T. (bố của ca nhiễm Covid-19 thứ 17, bệnh nhân N.H.N. trú tại Hà Nội) và ông V.H.S. (lái xe của ông T) có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng tình hình dịch bệnh vẫn có diễn biến phức tạp.

Theo đó, trên địa bàn thành phố hiện tại vẫn có tới 21 người bay cùng chuyến với cô gái Hà Nội nói trên, hiện đang sinh sống tại Hải Phòng, chưa có kết quả xét nghiệm.

Hải Phòng phong tỏa bổ sung thêm 2 tổ dân phố ngừa Covid-19 - 2

Thành phố quyết định bỏ phong tỏa, cách ly y tế đối với thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên và giữ nguyên việc phong tỏa, cách ly y tế đối với Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh.

Do đó, Chủ tịch UBND thành phố quyết định, không tổ chức phong tỏa cách ly y tế đối với thôn Phù Lưu, xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên và giữ nguyên việc tổ chức phong tỏa cách ly y tế đối với Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh.

Đồng thời, bổ sung vào diện phong tỏa, cách ly y tế đối với thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên và Tổ dân phố Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.

Tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định đối với các trường hợp phải cách ly theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 114/TB-UBND ngày 7/3/2020 gồm: ông N.K.T (bố của bệnh nhân N.H.N.), ông V.H.S (lái xe của ông T), bà Đ.T.K.A. và ông D.A (bay cùng chuyến với N.H.N). Tất cả những người có tiếp xúc gần với ông N.K.T. từ ngày 2/3 đến nay và gia đình những người có tiếp xúc gần với ông T.

Hải Phòng phong tỏa bổ sung thêm 2 tổ dân phố ngừa Covid-19 - 3

Hải Phòng quyết định bổ sung tổ chức phong tỏa, cách ly y tế đối với thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên và Tổ dân phố Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An.

Tất cả người trên chuyến bay VN0054 với bệnh nhân N.H.N. nhập cảnh vào Cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 2/3 đang lưu trú tại Hải Phòng (bao gồm cả các du khách người nước ngoài trên du thuyền Peony 02 HP4869 tại Cát Bà và các nhân viên phục vụ trên du thuyền này).

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng mở rộng đối tượng cách ly tập trung đối với các trường hợp đã tiếp xúc với những người cùng đi trên chuyến bay VN0054 trên.

Chủ tịch UBND thành phố cũng giao Công an, UBND các quận, huyện rà soát, truy tìm những người thuộc trường hợp trên, phối hợp với ngành Y tế thực hiện ngay việc cách ly y tế theo quy định.

Hải Phòng phong tỏa bổ sung thêm 2 tổ dân phố ngừa Covid-19 - 4

Mở rộng đối tượng cách ly tập trung đối với các trường hợp đã tiếp xúc với những người cùng đi trên chuyến bay VN0054 (chuyến bay có ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - bệnh nhân N.H.N.)

Chủ tịch UBND Hải Phòng cũng khẳng định, thành phố sẽ chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm đáp ứng nhu cầu cho người dân trong các vùng bị phong tỏa cách ly y tế. Thành phố yêu cầu người dân không hoang mang, không mua lương thực, thực phẩm để tích trữ.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố, các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố tạm dừng các hoạt động hội họp lớn.

Hải Phòng cũng tạm dừng dịch vụ nghỉ qua đêm trên tàu tại đảo Cát Bà, đồng thời không cho phép cán bộ đi nước ngoài trừ trường hợp đặc biệt đi công tác tại các nước không có dịch cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố.

An Nhiên