Hải Phòng: Lao xuống dòng nước xiết cứu đồng đội, người lính trẻ thiệt mạng

(Dân trí) - Bất chấp dòng nước chảy xiết, người lính nghĩa vụ trẻ đã dũng cảm lao xuống cứu đồng đội và bị nước cuốn trôi.

Hải Phòng: Lao xuống dòng nước xiết cứu đồng đội, người lính trẻ thiệt mạng - 1

Đoàn Tiến Duy nhập ngũ tháng 2/2019.

Sáng nay (18/10), Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3 cùng chính quyền xã Tam Đa, Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng đã tổ chức lễ tiễn đưa người lính trẻ Đoàn Tiến Duy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiến sĩ Đoàn Tiến Duy là người đã quên mình lao xuống dòng nước xiết cứu đồng đội và đã thiệt mạng.

Trước đó, vào ngày 15/10, Đoàn Tiến Duy (SN 2000, quê quán xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) là chiến sĩ thuộc Quân khu 3 cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ kiểm tra mục tiêu tại trường bắn quốc gia TB1 tại xã Kim Sơn (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang).

Trên đường trở về, một đồng đội không may trượt ngã xuống sông Thao. Ngay lập tức, Duy đã lao xuống dòng nước và cứu thoát được đồng đội. Tuy nhiên, không may do đuối sức, Duy đã bị dòng nước đang chảy xiết cuốn trôi.

Hải Phòng: Lao xuống dòng nước xiết cứu đồng đội, người lính trẻ thiệt mạng - 2

Đồng đội, người thân tiễn đưa người lính dũng cảm Đoàn Tiến Duy về nơi an nghỉ cuối cùng

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gần 600 cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn đã được lãnh đạo chỉ huy đơn vị huy động phối hợp với lực lượng cứu hộ tỉnh Bắc Giang triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn Đoàn Tiến Duy.

Đến 6h, ngày 17/10, thi thể người lính trẻ Đoàn Tiến Duy được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Theo chính quyền địa phương, tại xã Tâm Đa, Đoàn Tiến Duy là con em một gia đình thuần nông, cha mất sớm và có hoàn cảnh khá khó khăn.

Sau khi vừa tốt nghiệp THPT, được sự động viên của gia đình, Duy đã lên đường nhập ngũ vào tháng 2/2019 với mong muốn đóng góp sức trẻ để bảo vệ tổ quốc.

Cũng trong sáng 18/10, Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP Hải Phòng đã đến viếng, thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ Đoàn Tiến Duy.