Hai nữ sinh nắm tay nhau tự vẫn: Không thể hiểu tại sao có suy nghĩ dại dột như vậy!

(Dân trí) - “Gia đình cho biết ở nhà cháu cũng bình thường, ngoan ngoãn, lễ phép, học được… Tôi cũng không biết lý do vì sao cháu có phút suy nghĩ nông nổi như vậy”, Trưởng công an xã Thanh Lĩnh chia sẻ.


Hình ảnh trên trang cá nhân nữ sinh D.

Hình ảnh trên trang cá nhân nữ sinh D.

Sáng 10/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Mão - Trưởng công an xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) - cho biết, thi thể hai nữ sinh tự tử trên sông Lam đoạn qua cầu Dùng đã được tìm thấy vào đêm hôm qua (9/12).

Ông Mão cho biết, sau khi quyết định tử vẫn, nữ sinh Nguyễn Thị D. (học sinh lớp 8, Trường THCS xã Thanh Lĩnh) có để lại một bức thư gửi bố mẹ. Nội dung bức thư ghi lại lời cảm ơn bố mẹ đã nuôi nấng mình 14 năm qua nhưng bản thân D. lại chưa ngoan, có lúc nói dối bố mẹ là đi học để đi chơi…

Trong bức thư để lại có lời nhắn nhủ: "Từ giờ cha mẹ sẽ không có đứa con này nữa. Cha mẹ ở lại hạnh phúc và mạnh khỏe”.

“Gia đình cho biết ở nhà cháu cũng bình thường, ngoan ngoãn, lễ phép, học được… Tôi cũng không biết lý do vì sao cháu có phút suy nghĩ nông nổi như vậy”, ông Mão cho biết thêm.

Thầy Trần Đình Trung - Hiệu trưởng Trường THCS xã Thanh Lĩnh - cho PV Dân trí biết, em Nguyễn Thị D. là học sinh ngoan, hiền lành.

“Chiều qua sau hơn 17h30 tôi rời khỏi nhà trường thì đến tầm 18h nhận thông tin hai học sinh chết đuối ở sông Lam. Tôi cùng nhà trường và chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm thi thể hai em. Các em ở trường đều đi học đầy đủ, học sinh ngoan, chăm chỉ và gia đình cũng không gây áp lực gì với các cháu cả… Sáng nay (10/12) nhà trường, bạn bè và thầy cô đã đến đưa tang hai em”, thầy Trung nói.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 17h40 ngày 9/12, người dân tham gia giao thông cầu Dùng bắc qua sông Lam đoạn qua địa bàn thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An, bất ngờ khi thấy hai nữ sinh nắm tay nhau đi từ dưới chân cầu ra phía dòng sông Lam với ý định tự vẫn.

Hai nữ sinh đi dần ra nơi nước sâu, người dân trên cầu hô hoán nhưng sự việc diễn ra quá nhanh không ai kịp ứng cứu.

Hai học sinh sau đó được xác định là Nguyễn Thị D. (SN 2003, trú tại xã Thanh Lĩnh) và em Th. (trú tại xã Thanh Thịnh). Hai em cùng là học sinh lớp 8, là bạn học chơi thân với nhau.

Nguyễn Phê

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM