Hà Nội:

Hai nữ sinh bị 3 thiếu nữ đánh hội đồng trên phố

(Dân trí) - Sau khi đi học về, em N. (14 tuổi) và em T. (15 tuổi) bị 3 thiếu nữ khác chặn đường để đánh đập, hành hung. Sự việc đã được quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Hai nữ sinh bị 3 thiếu nữ đánh hội đồng trên phố - 1

Hình ảnh 1 trong 2 em học sinh của Trường THCS Phú Cường bị nhóm 3 thiếu nữ hành hung (Ảnh: Cắt từ clip).

Ngày 4/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội, có báo cáo ban đầu về thông tin vụ hai nữ sinh Trường THCS Phú Cường, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội, bị đánh hội đồng tại địa bàn quận Hà Đông.

Theo báo cáo, vào khoảng 16h ngày 26/12, em N.T.K.N (14 tuổi, học sinh lớp 8) và em Đ.T.T (15 tuổi, học sinh lớp 9, cả hai cùng học Trường THCS Phú Cường) trong khi đi học về bị một nhóm thiếu nữ khác chặn đầu, đánh tại khu đấu giá Trinh Lương, phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Toàn bộ sự việc được một người quay lại clip và đăng tải lên mạng xã hội. Theo nội dung clip, nạn nhân bị đánh, đá liên tục vào đầu và người. Một thiếu nữ còn dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu nạn nhân.

Hai nữ sinh bị 3 thiếu nữ đánh hội đồng trên phố - 2

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông về sự việc.

Đến sáng ngày 28/12/2020, sau khi biết thông tin học sinh của trường THCS Phú Cường bị các đối tượng bên ngoài nhà trường chặn xe, đánh và quay clip đưa lên mạng, phòng giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo Trường THCS Phú Cường tìm hiểu, xác minh và báo cáo phòng giáo dục, đồng thời phối hợp với Công an phường Phú Lương giải quyết vụ việc.

Các cơ quan chức năng quận Hà Đông đã vào cuộc điều tra và xác minh nhóm người đánh 2 nữ sinh trên gồm: Nguyễn Thị Trà My (16 tuổi, đã bỏ học), Bùi Thị Huệ Trang (15 tuổi) và Bùi Trà Giang (16 tuổi, cùng học trường dạy nghề).

Đến khoảng 14h ngày 28/12/2020, nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách Đội của trường và phụ huynh 2 em học sinh N. và T, đã làm việc với phụ huynh của 3 thiếu nữ trên. Sau buổi làm việc, 3 thiếu nữ có hành vi hành hung 2 em học sinh N. và T. đã nhận lỗi, hứa không tái phạm, gia đình họ cũng cam kết quản lý các con và chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh cho nạn nhân.

Phía Trường THCS Phú Cường và Ban chăm sóc giáo dục trẻ em phường Phú Lương sau đó đã đến thăm hỏi và động viên hai em N.T.K.N và Đ.T.T. Hiện nay hai em đã đi học bình thường.