Hà Tĩnh:

Hai người bị rắn lục đuôi đỏ tấn công trong đêm

(Dân trí) - Hai người dân ở xóm Tân Hồ, xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa rời bến đò thì bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ tấn công, cắn vào chân, khiến cả hai phải nhập viện cấp cứu.

Anh Trung nhập viện ngay trong đêm sau khi bị rắn lục đuôi đỏ tấn công
Anh Trung nhập viện ngay trong đêm sau khi bị rắn lục đuôi đỏ tấn công
 
Hai nạn nhân bị rắn lục đuôi đỏ tấn công là ông Nguyễn Công Trứ và anh Trần Văn Trung. Đêm 27/11, ông Trứ rời bến đò để lên lán nghỉ thì bất ngờ vấp phải một vật lạ và thấy nhói đau ở chân trái. Ông Trứ cho rằng mình vấp phải một nhành cây nên không để ý.
 
Anh Trần Văn Trung (người cùng xóm) đi sau ông Trứ, rọi đèn pin và phát hiện con rắn lục đuôi đỏ. Do cự ly quá gần, không kịp tránh nên anh Trung cũng bị rắn cắn vào chân trái. Ngay sau đó anh Trung vớ được một cành cây và đập chết con rắn lục đuôi đỏ.

Ngay sau đó hai người đã nhập viện tại BVĐK huyện Đức Thọ. Bác sĩ Nguyễn Trọng Lý, chuyên khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viên đa khoa Đức Thọ xác nhận, khi nhập viện 2 bệnh nhân Trứ và Trung đã xuất hiện chứng phù nề. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu theo biện pháp thông thường là tháo gỡ garo, chích dịch nặn và tiêm kháng sinh chống độc. 

“Đến sáng 28/11, tuy còn phù nề nhưng cả 2 bệnh nhân Trứ và Trung đã tự đi ăn sáng được. Kiểm tra bằng nghiệp vụ sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định nên chúng tôi đã cho xuất viện vào buổi sáng cùng ngày" - bác sĩ Lý cho hay.
 
Cũng theo bác sĩ Lý thì đây là 2 trường hợp đầu tiên bị rắn lục đuôi đỏ tấn công được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

Liên quan đến sự xuất hiện của rắn lục đuôi đỏ trên địa bàn, ông Nguyễn Đình Nguyên - Chủ tịch UBND xã Sơn Tân cho biết, sau khi biết thông tin, chính quyền địa phương đã cắt cử cán bộ đã đến tận hiện trường để tìm hiểu. Đây là vụ rắn xuất hiện và tấn công người đầu tiên trên địa bàn.

Sức khỏe đã ổn định nên anh Trung và ông Trứ đã được xuất viện.
Sức khỏe đã ổn định nên anh Trung và ông Trứ đã được xuất viện.

“Đến thời điểm này, ngoài con rắn mà ông Trứ và anh Trung nói là rắn lục đuôi đỏ đã tấn công 2 người thì đến nay không xuất hiện thêm 1 con nào khác. Nếu người dân còn phát hiện thêm, chính quyền địa phương sẽ phát động bà con tiêu diệt loài rắn này”- ông Nguyên nói.

Văn Dũng