Đắk Lắk:

Hai mẹ con chết thảm khi đi bắt cua đêm

(Dân trí) - Để kiếm thêm thu nhập cho gia đình, 2 mẹ con chị Khuyên cùng nhau đi bắt cua đêm ở hồ nước gần nhà. Không may 2 mẹ con chết đuối thương tâm, khi thi thể được vớt lên, cua đã bu đầy, cắn xé rất thương tâm.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 19h30 ngày 20/11. Chị Trần Thị Khuyên (41 tuổi) cùng con gái là cháu Trịnh Thị Kim Oanh (15 tuổi, ngụ tại xã Ea B’hok, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk) đi bắt cua đêm tại hồ trữ nước phục vụ tưới hồ tiêu, cách nhà chị Khuyên khoảng 1km.

 

Trong lúc đang bắt cua, không may cả 2 mẹ con chị đều bị sảy chân té xuống hồ nước, chết đuối.
 
Người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của 2 mẹ con chị Khuyên
Người thân đau xót trước sự ra đi đột ngột của 2 mẹ con chị Khuyên

 

Anh Trần Mạnh Hoài (anh ruột chị Oanh) cho biết, khoảng 21h đêm 20/11, anh Trịnh Văn Dung (chồng của chị Khuyên) không thấy vợ con về nên lo lắng chạy đi tìm kiếm khắp nơi. Sau đó, anh thấy xe máy của chị Khuyên gửi tại nhà người quen nên biết 2 mẹ con đi bắt cua tại hồ gần đấy.

 

Linh tính chuyện chẳng lành, anh Dung chạy đến hồ thì thấy chiếc xô để bắt cua nằm cạnh hồ nước, kêu mãi mà không thấy ai trả lời. Sau đó anh thấy găng tay bắt cua của chị nổi trên mặt hồ. Lúc này đoán biết vợ và con đã bị té xuống hồ nước, anh Dung liền hô hoán mọi người tới tìm.

 

“Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên đêm nào 2 mẹ con cũng tranh thủ đi bắt cua để kiếm dăm bảy chục thu nhập cho gia đình. Bình thường em gái tôi hay bắt ở ruộng gần nhà. Vài ngày gần đây nghe tin ở hồ này có nhiều cua nên mới tới bắt. Lúc phát hiện ra 2 mẹ con, xô cua cũng gần bắt đầy, thật khổ thân cho 2 mẹ con em gái tôi”, anh Hoài nghẹn ngào.

 

Hồ nước mà 2 mẹ con chị Khuyên bắt cua là hồ của 1 người dân địa phương đào làm nơi dự trữ nước tưới hồ tiêu. Hồ rộng khoảng 2.000m2, sâu 11m nên công tác tìm kiếm và trục vớt gặp nhiều khó khăn. Đến 0h sáng ngày 21/11, thi thể chị Khuyên và con gái mới được trục vớt để gia đình đưa về mai táng.
 
Đám tang 2 mẹ con.

Đám tang 2 mẹ con.

 

Người nhà nạn nhân còn cho biết thêm, khi 2 nạn nhân được trục vớt lên, thi thể đều không còn nguyên vẹn do bị rất nhiều cua cắn xé thương tâm. “Khi đưa xác lên, chúng tôi thấy rất nhiều con cua đang bu đầy trên mặt và ngực chị và cháu tôi. Cảnh tượng thật quá đau xót!”, em chồng chị Khuyên nói trong nước mắt.

 

Được biết gia đình chị Khuyên có 6 người con, gia cảnh khá khó khăn. Mỗi tối chị hay cùng con đi bắt cua về bán lại cho người dân trong vùng với giá từ 10 - 15 ngàn đồng/kg.

 

Trương Nguyễn