Thứ năm, 16/04/2015 - 16:02

Hai máy bay SU 22 rơi ở khu vực gần đảo Phú Quý

Dân trí

Trao đổi với phóng viên báo Dân trí, chiều 16/4, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh quân chủng Phòng không - Không quân cho biết, đơn vị này nhận được thông tin hai máy bay SU-22 của Sư đoàn Không quân 370 gặp nạn và mất liên lạc vào lúc 11h35 trưa 16/4.

Hình minh họa. (Nguồn: Adrian Pingstone)

Hình minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Vào thời điểm mất liên lạc tại vùng biển phía Bắc đảo Phú Quý, cách đảo khoảng 10-15 km, hai máy bay đang trong quá trình luyện tập.

Về thông tin hai máy bay có va chạm trước khi rơi xuống biển, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn cho biết chưa xác minh rõ được, hiện ông đang vào hiện trường để xác minh thông tin và giải quyết sự việc.

Theo thông tin Phó tư lệnh quân chủng Phòng không - Không quân cung cấp, có 2 máy bay trực thăng đang tìm kiếm ở hiện trường nơi hai máy bay SU-22 mất liên lạc, cùng phối hợp có lực lượng hải quân, biên phòng, cảnh sát biển và lực lượng quân khu…

Kiểm tra ban đầu của lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thấy vết dầu loang cùng một số thùng dầu phụ của máy bay.

Thiếu tướng Tuấn cho hay, vào thời điểm gặp nạn, mỗi máy bay có một phi công, hiện chưa tìm thấy tung tích của hai phi công này.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Vũ Thế Chiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban QG tìm kiếm cứu nạn cho biết, hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp xác minh thông tin 2 máy bay SU-22 bị rơi ở khu vực gần đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Trước đó, theo một nguồn tin riêng, vào khoảng 11h30 phút trưa 16/4, hai chiếc máy bay quân sự SU-22 của Không quân Việt Nam khi đang thực hiện nhiệm vụ thì đột nhiên bị mất tín hiệu. Thông tin từ một tàu cá cho biết hai máy bay đã có va chạm và rơi xuống biển.

Được biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng tìm kiếm đã được đưa ra biển, bao gồm một máy bay MI bay trên không và tàu rà soát ở dưới biển.

Vào thời điểm tìm kiếm lần 1 vào buổi trưa nay, 16/4, lực lượng chức năng đã tìm thấy một phần dù. Tiếp đó, chiều cùng ngày đã thấy 3 thùng dầu phụ của 2 máy bay trên.

Đại tá Vũ Thế Chiến cho hay, hiện chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về sự việc trên. Vì thế, các cơ quan chức năng sau khi nhận được thông tin đang khẩn trương phối hợp rà soát các đầu mối thông tin từ đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận và phía Không quân để đảm bảo thông tin chính xác nhất.

Tuấn Hợp