1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Quảng Ngãi:

Hãi hùng chứng kiến mái tôn bay tứ tung trong gió lốc

(Dân trí) - Đến sáng 20/11, bà Nguyễn Thị Tâm (thôn Phú An, xã Trà Phú) vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại: Đêm 19/11, cả nhà bà đang ngồi xem truyền hình thì nghe cây cối ngã đổ, nhìn ra ngoài thì thấy ngói, mái tôn bay tứ tung.

Đêm 19/11, một trận lốc xoáy dữ dội đã tràn qua 2 thôn Phú An, Phú Lâm (xã Trà Phú) khiến 27 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó có 2 nhà bị tốc mái hoàn toàn. Cơn lốc khiến một số tài sản của người dân hư hỏng và kéo đổ nhiều cây cối.

Lốc xoáy làm tốc mái 27 nhà dân ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng
Lốc xoáy làm tốc mái 27 nhà dân ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng
Hãi hùng chứng kiến mái tôn bay tứ tung trong gió lốc - 2

Đến sáng 20/11, bà Nguyễn Thị Tâm (thôn Phú An, xã Trà Phú) vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại: Đêm 19/11, cả nhà bà đang ngồi xem truyền hình thì nghe cây cối ngã đổ, nhìn ra ngoài thì thấy ngói, mái tôn bay tứ tung.

"Chúng tôi chỉ kịp bỏ chạy ra khỏi nhà thì toàn bộ phần mái bị lốc xoáy cuốn đi. Tôn, ngói bị thổi bay rất xa nhưng may là đêm khuya nên không trúng ai. Nhà tôi cũng rất may khi không ai bị thương tích gì", bà Tâm cho biết.

Sáng nay, 27 hộ dân 2 thôn Phú Lâm, Phú An đã nỗ lực khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra. Một số hộ dân có nhà bị hư hỏng nặng hoặc tốc mái hoàn toàn đã được chính quyền địa phương hỗ trợ lực lượng để sửa chữa.

Ông Phan Quang Tân - Chủ tịch UBND xã Trà Phú, cho biết, ngay trong sáng 20/11, UBND xã Trà Phú đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại do lốc xoáy gây ra và hỗ trợ lực lượng cho người dân sửa chữa nhà ở.

Ông Tân cho biết, ngoài việc làm hư hỏng nhà cửa của người dân, cơn lốc còn kéo đổ nhiều cây cối, kéo ngã trụ điện gây nên tình trạng mất điện cục bộ.

Đến chiều 20/11, số nhà bị hư hỏng do lốc xoáy đã được sửa chữa để người dân ổn định đời sống trong điều kiện thời tiết đang có mưa kéo dài.

Quốc Triều