Hà Tĩnh:

Hai anh em họ chết đuối khi đi chăn trâu

(Dân trí) - Một vụ chết đuối thương tâm vừa xảy ra trên địa bàn huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Nạn nhân là 2 cháu học sinh 12 tuổi.

Vào khoảng 17h ngày 25/6, 2 anh em họ là cháu L.Đ.K và L.Đ.L (cùng 12 tuổi, trú tại xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà) đi lùa trâu về qua khu vực sông cầu Sông.

L. và K. cho trâu bơi qua sông còn 2 cháu lội qua để lùa trâu về. Tuy nhiên đến đoạn nước sâu, 2 cháu bị đuối nước và nước cuốn mất tích.

Người nhà thấy con về muộn đã cùng bà con hàng xóm đi tìm. Đến khuya cùng ngày, thi thể 2 cháu mới được phát hiện và đưa lên bờ.


Chỉ trong 1 ngày, tại Hà Tĩnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 học sinh thiệt mạng.

Chỉ trong 1 ngày, tại Hà Tĩnh đã xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 3 học sinh thiệt mạng.

Được biết, hoàn cảnh của 2 cháu L. và K. hết sức khó khăn. Bố K. mất sớm, một mình mẹ phải nuôi 4 anh em ăn học. Còn bố L. mắc trọng bệnh đang điều trị tại Hà Nội. Nghe tin con mất, bố L. đã vội vàng bắt xe để về mai táng con trai.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, tại khu vực suối Rào Àn, thuộc địa bàn xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là cháu G. (SN 2000, trú xã Sơn Hàm, huyện Hương Sơn).

Trong khi tắm suối tại đây, cháu G. bị trượt chân và bị cuốn xuống chỗ nước sâu. Do không biết bơi nên nạn nhân đã bị dòng nước nhấm chìm.

Phượng Vũ

Đang được quan tâm