1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Hà Tĩnh ngập nặng, lốc xoáy làm tốc mái 22 ngôi nhà

(Dân trí) - Lúc 1h sáng nay, 30/10, một trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua xóm Tân Lập, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh. Ít nhất 22 ngôi nhà đã bị tốc mái, trong đó có 9 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn.

Thông tin từ một cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Kỳ Anh cho hay, trận lốc ập xuống giữa đêm khuya khiến người dân không kịp trở tay. Dù không có ai tử nạn hoặc thương vong, nhưng ít nhất lốc xoáy đã làm 22 ngôi nhà bị tốc mái, trong đó 9 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Cơn lốc cũng đã làm hư hại 26 tấn lúa của người dân, cuốn bay 300 con gia cầm. Ước tính ban đầu, trận lốc này đã gây thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, nguồn tin từ chính quyền xã Hương Giang, huyện Hương Khê cho hay, sau hơn hai ngày huy động hơn 32 chiếc thuyền cùng hàng trăm lượt người, chính quyền xã này đã phát hiện được thi thể em Lê Thị Linh (11 tuổi, học sinh lớp 5B, trường tiểu học Hương Giang 1) bị lũ cuốn trôi. Lúc tìm thấy, trên vai thi thể nạn nhân vẫn còn mang 1 chiếc cặp xách. UBND xã Hương Giang đã trích nóng 1 triệu đồng để giúp đỡ gia đình em Linh vượt qua khó khăn.
 
Hà Tĩnh ngập nặng, lốc xoáy làm tốc mái 22 ngôi nhà  - 1
 
Một người dân trên đường Nguyễn Huy Tự, TP Hà Tĩnh bất lực nhìn nước tràn vào nhà (ảnh: Văn Dũng)
 
Theo báo cáo nhanh từ Ban chỉ huy PCLB và Quản lý đê điều Hà Tĩnh, từ ngày 20 đến 30/10, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa rất to.
Mưa lớn làm cho mực nước trên các con sông lên cao trên báo động 2, trong đó phải xả một số đập lớn như Sông Rác (Cẩm Xuyên) 0,5 mm, đê La Giang (Đức Thọ) 0,4 mm. Mưa lớn cũng đã làm cô lập nhiều xã thuộc các huyện Hương Khê, Đức Thọ, Can Lộc, Nghi Xuân. Riêng tại TP Hà Tĩnh, mưa lớn tiếp tục nhấn chìm nhiều tuyến đường phố. Đây được coi là đợt ngập chìm lớn nhất của các tuyến đường phố Hà Tĩnh trong mùa mưa bão năm nay.

Văn Dũng