1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để "canh" dịch

Tiến Hiệp

(Dân trí) - Mưa lớn kéo dài suốt ngày đêm khiến các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn. Không chỉ dầm mưa để làm nhiệm vụ mà chỗ ở tạm của các chiến sĩ cũng bị thấm dột, ướt sũng…

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 1

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt từ sáng 11-12/6, khu vực Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng kèm gió lớn. Mưa to, gió lớn đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát, phong tỏa dịch.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 2

Để đảm bảo công tác kiểm soát và nghỉ ngơi tại chỗ cho các chiến sĩ, trước đó, tại các chốt phong tỏa, cách ly dịch Covid-19 ở thành phố Hà Tĩnh nhiều lán, trại dã chiến được dựng lên. Tuy nhiên, khi gặp mưa lớn đã khiến nước thấm dột vào bên trong lán, không những thế gió còn xô đổ một số lán.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 3

Nước mưa thấm dột từ trên mái và tạt vào từ các phía không chỉ khiến chỗ nghỉ ngơi của các lực lượng bị ảnh hưởng mà còn làm nhiều vật dụng trong lán tạm bị ướt.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 4

Mưa gió cũng khiến cho việc trực chốt kiểm soát tại các điểm phong tỏa, cách ly thêm phần khó khăn khi tầm nhìn bị hạn chế, nhất là vào ban đêm. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, các thành viên trong ca vẫn thay phiên nhau túc trực 24/24h, ngăn chặn người ra vào khu phong tỏa.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 5

Theo Thượng úy Phạm Đăng Thành - Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an thành phố Hà Tĩnh, tuy mưa gió khiến công tác kiểm soát tại chốt khó khăn nhưng anh cùng các chiến sĩ khác vẫn đảm bảo tốt mọi công việc.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 6

"Thời tiết không thuận lợi khiến việc trực kiểm soát gặp không ít khó khăn nhưng chúng tôi luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao nhất với mong muốn sớm dập tắt được dịch bệnh, mang lại bình yên cho nhân dân", Thượng úy Thành nói.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 7

Để ứng phó với tình hình mưa to, gió lớn, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch Covid-19 ở thành phố Hà Tĩnh cố gắng giằng néo lán trại cho chắc chắn hơn.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 8

Việc giằng néo, gia cố lại các vị trí bị nước thấm dột giúp lán dã chiến thêm phần chắc chắn và cán bộ, chiến sĩ sẽ yên tâm làm nhiệm vụ.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 9

Nhiều điểm chốt điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, mưa tạt ướt cả chiếc giường tạm.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 10

Bữa ăn của các chiến sĩ tại các lán trại mưa dột trên đầu, nước chảy dưới chân.

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 11

Để khắc phục tạm thời khó khăn cho các chiến sĩ ở những chốt kiểm soát dịch Covid-19, lực lượng chức năng, các doanh nghiệp đã điều động xe buýt, xe khách đến làm điểm trú, chốt chống mưa gió. 

Hà Tĩnh: Hàng trăm chiến sĩ dầm mình trong mưa bão để canh dịch - 12

Tính đến sáng 13/6 sau đợt bùng phát dịch Covid-19, Hà Tĩnh đã ghi nhận tổng 42 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như hiện nay, công việc của ngành chức năng trong khoanh vùng, dập dịch lại càng khó khăn hơn.