Thứ tư, 05/08/2020 - 07:02

Hà Nội: Xử phạt quán bar cố tình đón khách giữa dịch Covid-19

Dân trí

Một cơ sở kinh doanh bar tại số 33 Mã Mây đã ngang nhiên hoạt động bất chấp lệnh cấm. Cơ sở này đã bị UBND phường Hàng Buồm xử phạt 40 triệu đồng.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh bar, karaoke trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, vào khoảng 1h ngày 1/8, lực lượng liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 của phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh bar tại số 33 Mã Mây, phát hiện 30 khách vẫn đang sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.

Tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt hành chính 40 triệu đồng với cơ sở về hành vi “Hoạt động quầy bar và các hoạt động vui chơi giải trí khác quá giờ được phép”. Trước đó, cơ sở này cũng đã từng bị xử phạt với lỗi vi phạm tương tự.

Nhà chức trách cho biết, thời gian tới, thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19, Công an thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành theo đúng chủ trương của thành phố, đồng thời kiên quyết xử lý với những trường hợp lén lút hoạt động, bất chấp các quy định của Nhà nước.

Trần Thanh