1. Dòng sự kiện:
  2. Phóng hỏa quán cà phê làm 11 người chết
  3. Sắp xếp bộ máy để tinh, gọn, mạnh

Hà Nội: Xếp hàng mua bánh chưng tết như... thời bao cấp

(Dân trí) - Cứ đến Tết, người dân thủ đô lại đổ về phố Hàng Bông xếp hàng mua bánh chưng. Để được sở hữu vài chiếc bánh, người mua có thể phải đứng “chôn chân” cả tiếng đồng hồ trong dòng người dài dằng dặc. Nhưng không ai vì thế mà cáu gắt hay bỏ cuộc.


Ngày 28/1, mới chỉ 8h sáng nhưng nhiều người đã có mặt ở số 9 Hàng Bông (Hà Nội) để xếp hàng mua bánh chưng Tết. Lý do mà nhiều người đưa ra là bánh chưng ở đây ngon, chất lượng và để được lâu.

Mặc dù giá bánh ở đây cao hơn so với những nơi khác khoảng 10.000 đồng/chiếc nhưng người dân vẫn vui vẻ chấp nhận và vui vẻ xếp hàng chờ đợi mua bánh. Chủ cửa hàng cho biết, công thức làm bánh chưng vẫn theo truyền thống, điểm khác biệt duy nhất là khâu lựa chọn thịt lợn để làm nhân bánh…

Nguyễn Hùng - Nguyễn Dương