Chủ nhật, 01/09/2019 - 15:06

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ

Dân trí

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày nên nhiều người tranh thủ về quê nghỉ lễ. Mặc dù đã được lãnh đạo bến xe nghiêm cấm việc bắt khách dọc đường, nhưng trên thực tế sau khi ra khỏi bến nhiều nhà xe vẫn bất chấp, ngang nhiên bắt khách.

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ
Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 1
Để giúp người dân di chuyển về quê nghỉ lễ thuận lợi, nhiều nhà xe đã có kế hoạch tăng chuyến từ trước. Tuy nhiên, tình trạng bắt khách dọc đường, thu tăng giá vé vẫn xảy ra.
Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 2

Theo ghi nhận của PV, chiều 30/8, tại nút giao Đại Lộ Thăng Long – Khuất Duy Tiến, hàng trăm sinh viên, người lao động xếp hàng dọc đường gom đại lộ, đón ô tô khách về Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam....

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 3

Xung quanh khu vực “bến cóc” này, luôn có từ 2 đến 3 “cò vé” mặc áo sơ mi có gắn logo của một số nhà xe chạy tuyến Hải Phòng, Hưng Yên… chèo kéo khách hàng.

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 4
Một số xe như Anh Huy, Thái Đăng Long sau khi ra khỏi bến xe Yên Nghĩa chưa đủ khách đã cố tình đi với vận tốc rùa bò để tiếp tục “vợt” khách dọc đường gom Đại Lộ Thăng Long và đường Khuất Duy Tiến…
Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 5
Cảnh tấp nập người dân đi bộ ra các điểm đón ở đường gom Đại Lộ Thăng Long
Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 6

Nhiều người chờ xe đã đứng tràn xuống lòng đường gây ra tình trạng lộn xộn, mất an toàn giao thông.

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 7

Vì muốn về quê sớm, nhiều người đã bất chấp lệnh cấm, di chuyển lên đường vành đai 3 trên cao để bắt xe khách, rất nguy hiểm.

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 8
Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 9

Tương tự tại khu vực gần Bến xe Nước Ngầm vào sáng 31/8, nhiều xe từ Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định... sau khi ra khỏi bến cũng ngang nhiên bắt khách ven đường vào cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Hà Nội: Xe dù, bến cóc hoành hành dịp nghỉ lễ - 10
Tình trạng đón trả khách không đúng nơi quy định của các nhà xe, khiến giao thông càng trở nên lộn xộn, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Đỗ Quân – Trọng Trinh