Hà Nội tràn ngập không khí “Giáng sinh Trắng”

(Dân trí) - Huyền thoại “Giáng sinh Trắng” rất phổ biến ở phương Tây nhưng lại khá mới mẻ với phần lớn người dân Việt Nam. Qua ghi nhận của Dân trí, khung cảnh này đang được tái hiện khá nhiều tại các thành phố lớn như TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và đặc biệt là ở Hà Nội.

Hầu hết những người Việt Nam đã từng sống và làm việc tại Bắc Mỹ đều biết đến khái niệm “Giáng sinh Trắng” (White Chrismas). Đây là hiện tượng thời tiết đặc trưng của một số vùng Bắc Mỹ trong dịp Giáng sinh. Những vùng này do thời tiết rất lạnh nên vào đúng ngày Noel, tuyết rơi dày đặc, phủ kín không gian bằng một màu trắng xóa.

 

Những ngày này tại Hà Nội, nhiều người không khỏi bất ngờ khi tại các khu vực trung tâm thành phố xuất hiện nhiều điểm trang trí tái hiện khung cảnh Giáng sinh với rừng thông, ngôi nhà, người tuyết, ông già Noel và tuần lộc... trong tuyết phủ trắng xóa.

 

Anh Hoàng Anh (25 tuổi), nhân viên kinh doanh một công ty có trụ sở ở đường Láng Hạ cho biết: “Thật bất ngờ, trên đường đi làm về cùng mấy người bạn qua phố Hàng Bài, chợt thấy cổng vào Tràng Tiền Plaza phủ một màu trắng xóa như tuyết, xung quanh là các cây thông, ông già Noel, tuần lộc, gói quà, người tuyết... Thế là cả lũ bạn vội dừng xe hòa cùng nhiều người trên phố đứng vào chụp 1 kiểu ảnh kỷ niệm”.

 

Còn chị Kiều Minh - một cựu du học sinh Mỹ - khi thấy cảnh tượng “Giáng sinh Trắng” ở Tràng Tiền Plaza cũng tranh thủ cho 2 cháu và ông xã chụp bức hình kỷ niệm. Dịp này, các tay thợ ảnh nghiệp dư cũng được một mùa “bội thu” với mỗi bức ảnh chụp “dịch vụ” giá lên tới 15.000 đồng/kiểu.

 

Không khí Noel đang tràn ngập trên các tuyến phố lớn của Hà Nội. Nhiều cửa hàng, showroom chọn cho mình cây thông trắng, thay vì màu xanh như mọi năm, để trang trí. Dịp này, các loại bình xịt phủ hình ông già Noel, đàn tuần lộc, bông tuyết rơi cũng bán đắt như tôm tươi.

 

Khung cảnh “Giáng sinh Trắng” cũng được tái hiện tại nhiều trung tâm thương mại lớn trên toàn quốc như Thương xá Tax, siêu thị Maximart Cộng Hòa (TPHCM), Tràng Tiền Plaza, siêu thị Big C (Hà Nội), siêu thị Bài Thơ (Đà Nẵng), siêu thị Big C (Hải Phòng)...  

T.Nguyên - M.Hùng