Chủ nhật, 04/09/2016 - 19:36

Hà Nội:

Hà Nội "thoát" ùn tắc ngày người dân đổ bộ trở lại thành phố

Dân trí

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, các cửa ngõ vào Thủ đô chiều 4/9 không xảy ra ùn tắc, kể cả điểm "nóng" ngã tư Cầu Giẽ - Pháp Vân... Trong 3 ngày nghỉ, CSGT Hà Nội cũng đã xử lý 82 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí, chiều 4/9, ngã tư Giải Phóng - Pháp Vân, lực lượng thanh tra giao thông được tăng cường, phối hợp cùng CSGT phân luồng, điều tiết giao thông. Dòng phương tiện đổ về thủ đô tương đối đông, song ùn tắc không xảy ra.

Người điều khiển phương tiện giao thông tuân thủ tín hiệu đèn giao thông cũng như hiệu lệnh của CSGT, các ngã tư ùn nhưng không tắc.


Giao thông Hà Nội trong 3 ngày nghỉ lễ được đảm bảo thông suốt, đường đông nhưng không tắc. (Ảnh chụp chiều 4/9 tại nút giao thông Pháp Vân - Giải Phóng)

Giao thông Hà Nội trong 3 ngày nghỉ lễ được đảm bảo thông suốt, đường đông nhưng không tắc. (Ảnh chụp chiều 4/9 tại nút giao thông Pháp Vân - Giải Phóng)

Hà Nội "thoát" ùn tắc ngày người dân đổ bộ trở lại thành phố - 2


Đường Phạm Hùng đông nhưng không tắc

Đường Phạm Hùng đông nhưng không tắc

Đường Phạm Hùng, khu vực phía trước và đối diện Bến xe Mỹ Đình cuối giờ chiều 4/9, các phương tiện lưu thông dễ dàng, không xảy ra ùn ứ.

Bên trong các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, người dân các tỉnh đổ về nhiều nhưng không đến mức chen chúc.


Chờ xe buýt ở bến xe Mỹ Đình

Chờ xe buýt ở bến xe Mỹ Đình

Hà Nội "thoát" ùn tắc ngày người dân đổ bộ trở lại thành phố - 5


Bến xe Mỹ Đình không chịu áp lực quá lớn

Bến xe Mỹ Đình không chịu áp lực quá lớn

Theo báo cáo nhanh về tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội 3 ngày nghỉ lễ của Phòng Cảnh sát giao thông (PC67 - CATP Hà Nội), dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 năm nay, người dân được nghỉ 3 ngày nên lượng học sinh, sinh viên ngoại tỉnh về quê và nhân dân các địa phương về Hà Nội thăm quan, du lịch, viếng Lăng Bác tăng cao.

Chiều ngày 1/9, sáng 2/9, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trên các tuyến xung quanh các bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Ga Hà Nội, trên các tuyến đường trục chính ra vào thành phố như: QL1A, Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, Quốc lộ 5, đường Vành đai 3 trên cao, Phạm Hùng, Khuất Duy Tiến, Giải Phóng… Tuy nhiên, ùn tắc giao thông đã không xảy ra.

Trong các ngày từ 1/9 đến sáng ngày 4/9, Phòng PC67 đã phối hợp với Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng dẫn, chỉ đường cho trên 61.000 lượt nhân dân thủ đô và các địa phương về viếng Lăng Bác, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và hướng dẫn 95.000 lượt người thăm quan, du lịch, tại các địa điểm như Văn Miếu Quốc Tử Giám, công viên Thủ Lệ...

Lực lượng CSGT Hà Nội tăng cường tuần tra kiểm soát 24/24h, tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; đẩy mạnh công tác xử lý vi phạm hành chính qua hệ thống camera giám sát.

CSGT Hà Nội tăng cường xử lý các hành vi vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.
CSGT Hà Nội tăng cường xử lý các hành vi vi phạm giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, các Đội CSGT địa bàn thuộc Phòng PC67 đã kiểm tra, xử lý 4.493 trường hợp, tạm giữ 175 phương tiện và 1.214 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe 236 trường hợp.

Đối với chuyên đề xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, Phòng PC67 đã xử lý 82 trường hợp vi phạm, trong đó có 80 trường hợp lái xe ô tô.

Thông qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, lực lượng đã phát hiện 2 vụ việc có dấu hiệu tội phạm, bàn giao 3 đối tượng, 1 mô tô, 1 ô tô cho cơ quan chức năng điều tra, giải quyết.

15 tổ công tác đặc biệt 141 đã xử lý 390 trường, tạm giữ 79 phương tiện, bàn giao cho cơ quan chức năng 3 vụ với 5 đối tượng.

Theo Phòng PC67, trong đêm và rạng sáng các ngày 1, 2, 3 và 4/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội không xảy ra đua xe trái phép.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất