Hà Nội: Thêm địa điểm bán pháo hoa cho người dân mua đốt dịp Tết

(Dân trí) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua pháo hoa dịp Tết của người dân đang tăng cao, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Bộ Quốc phòng) vừa tiếp tục mở thêm 3 địa điểm bán pháo hoa, trong đó có Hà Nội.

Theo đó, người dân ở Hà Nội có thể mua pháo hoa tại địa điểm kinh doanh ở Thôn Xuân Kỳ - xã Đông Xuân - huyện Sóc Sơn - Thành phố Hà Nội. Đây là khu vực thuộc Nhà máy Z117.

Ở Yên Bái, người dân có thể mua pháo hoa tại địa chỉ: Số 351 đường Quang Trung, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Tại tỉnh Phú Thọ, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 đã mở thêm điểm kinh doanh tại số nhà 1602 - Đại lộ Hùng Vương, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì. 

Hà Nội: Thêm địa điểm bán pháo hoa cho người dân mua đốt dịp Tết - 1

Một địa điểm bán pháo hoa của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21, Bộ Quốc phòng (Ảnh: T.H).

Trước đó, Công ty TNHH Hóa chất 21 đã công bố 6 địa điểm bán pháo hoa cho người dân sử dụng trong dịp Tết ở một số địa phương gồm: Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm pháo hoa - Công ty TNHH MTV Hóa chất 21, xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ; Số 306 Khu Bích Hải, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Số 511 đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; Địa điểm kinh doanh số 1 Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 tại số 06 Cao Thắng, Khóm 2, phường 8, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long; Số 113 Lô 27 Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng; Số 511 Đường 179, thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Việc mở các cửa hàng bán các sản phẩm pháo hoa đều lấy tư cách pháp nhân của doanh nghiệp này. Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 cũng đang phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự một số tỉnh, thành phố để thuê địa điểm mở cửa hàng giới thiệu, bán các sản phẩm.

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 đang sản xuất một số sản phẩm pháo hoa như: Ông nước bạc ngoài trời và trong nhà (khi hoạt động phun ra một chùm sáng như một đài phun nước màu trắng bạc); cây ống phun hoa lửa cầm tay (khi hoạt động phun ra một chùm tia sáng như một bông hoa lửa màu trắng bạc); cây hoa lửa cầm tay (khi cháy tạo ra một chùm sáng hình bông hoa lửa); cánh hoa xoay (khi hoạt động vừa xoay vừa phun ra những chùm tia sáng hình cánh hoa màu trắng bạc, có nhụy màu xanh lơ, đỏ, vàng, trắng, xanh lục, tím…) và một số sản phẩm khác như vòng xoay hoa lửa, thác nước bạc…

Mức giá các sản phẩm từ 13.000-450.000 đồng và đáp ứng đúng quy định của Chính phủ tại Nghị định số 137/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo (có hiệu lực từ ngày 11/1/2021). Đặc điểm chung của các loại pháo hoa dân dụng là không gây tiếng nổ, chỉ gây các hiệu ứng về ánh sáng, có thể có âm thanh nhưng không phải âm thanh nổ.

Hà Nội: Thêm địa điểm bán pháo hoa cho người dân mua đốt dịp Tết - 2

Sản phẩm pháo hoa của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Bộ Quốc phòng).

Người dân đủ 18 tuổi trở lên có nhu cầu và đủ điều kiện sẽ được phép mua pháo hoa tại các cửa hàng nêu trên. Khi mua hàng, người dân sẽ phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, điền thông tin của người mua, các sản phẩm chọn mua để lưu trữ thông tin.

Tiền thân Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 là Nhà máy Z21, là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất pháo hoa, hỏa thuật phục vụ các dịp lễ hội trên cả nước và xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Lào… trở thành một trong những doanh nghiệp quốc phòng tham gia đắc lực vào phát triển kinh tế đất nước.

Đang được quan tâm