Hà Nội: Thang máy rơi tự do từ tầng 5, hai người bị thương

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Trong quá trình di chuyển, thang máy của một tòa chung cư ở Hà Nội bất ngờ bị rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1, khiến 2 nạn nhân bị chấn thương phải nhập viện điều trị.

Hà Nội: Thang máy rơi tự do từ tầng 5, hai người bị thương - 1

Thang máy ở tòa nhà B10A Nam Trung Yên bị rơi tự do từ tầng 5 xuống tầng 1 khiến 2 người bị thương (Ảnh: Ngọc Hưng).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 30/11, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một thang máy ở tòa chung cư bị rơi tự do khiến nhiều người bị thương.

Theo vị lãnh đạo này, vụ việc xảy ra vào chiều qua (29/11), tại tòa nhà B10A Nam Trung Yên, thuộc địa bàn phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy).

Khi thang máy chứa hơn 10 người dân di chuyển từ tầng 11 của tòa nhà xuống đến tầng 5 thì bất ngờ bị rơi tự do xuống mặt đất. Hậu quả bà Lê Thị T. (87 tuổi) bị gãy chân, một phụ nữ khác bị chấn thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hà Nội: Thang máy rơi tự do từ tầng 5, hai người bị thương - 2

Tòa nhà B10A từng bị cư dân phản ánh rất nhiều về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy (Ảnh: Ngọc Hưng).

Các nạn nhân còn lại may mắn không bị thương. Tuy nhiên, việc thang máy rơi tự do từ tầng 5 xuống mặt đất khiến tinh thần mọi người hoảng loạn và lo lắng. Sau khi được kiểm tra sức khỏe, các nạn nhân này được cơ quan y tế cho ra về.

Đánh giá đây là vụ việc rơi thang máy hết sức nghiêm trọng, UBND quận Cầu Giấy đã triển khai thống kê, rà soát lại tất cả những tòa nhà có hệ thống thang máy cũ để tuyên truyền, gia tăng các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, tòa nhà vừa xảy ra sự việc này từng bị cư dân phản ánh rất nhiều về việc có sự cố đối với hệ thống thang máy.

"Về nguyên nhân khiến thang máy bị rơi tự do, phía quận chưa nhận được báo cáo chính thức từ Công an quận Cầu Giấy. Hiện thang máy ở tòa B10A đã bị niêm phong" - vị này thông tin thêm.

Được biết, ở thời điểm vụ việc nêu trên xảy ra, có hơn 10 người (không phải cư dân tòa B10A) đang ở trong thang máy.