Hà Nội: Tạm dừng kiểm soát ở cửa ngõ phía Nam, ôtô băng băng qua chốt

(Dân trí) - Sáng 15/10, chốt kiểm soát trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động kiểm tra người và phương tiện theo cả hai hướng ra, vào TP Hà Nội.

Hà Nội: Tạm dừng kiểm soát ở cửa ngõ phía Nam, ôtô băng băng qua chốt

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 15/10, chốt kiểm soát dịch Covid-19 đặt tại trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã tạm dừng mọi hoạt động. Tất cả các phương tiện ôtô, xe tải, xe khách… đều được tự do di chuyển qua chốt mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Hà Nội: Tạm dừng kiểm soát ở cửa ngõ phía Nam, ôtô băng băng qua chốt - 1

Các phương tiện thoải mái di chuyển qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Hà Nội: Tạm dừng kiểm soát ở cửa ngõ phía Nam, ôtô băng băng qua chốt - 2

Theo cả hai chiều, các chủ phương tiện chỉ cần dừng một lần để thực hiện thanh toán phí cao tốc hoặc nhận thẻ đi vào cao tốc.

Trong sáng nay, cửa ngõ phía Nam hoàn toàn thông thoáng, không có tình trạng ùn tắc. Việc thu phí cao tốc với các phương tiện vẫn được đơn vị Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ thực hiện bình thường.

"Từ sáng đến giờ, chúng tôi tạm dừng các hoạt động tại chốt kiểm soát này. Tất cả vẫn đang chờ chỉ đạo mới của UBND TP Hà Nội. Nếu có chỉ đạo tiếp tục kiểm soát thì chúng tôi vẫn tiếp tục nhiệm vụ. Tôi cũng mong muốn Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho bà con về quê, đi lại được thuận lợi. Những chốt này nếu có thể gỡ bỏ được thì sẽ rất thuận lợi cho bà con, lực lượng chúng tôi cũng đỡ vất vả," anh Vũ Quốc Việt, một thành viên tổ kiểm soát cửa ngõ phía Nam chia sẻ.

Hà Nội: Tạm dừng kiểm soát ở cửa ngõ phía Nam, ôtô băng băng qua chốt - 3

Một phần lực lượng tại chốt kiểm soát Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn được duy trì ứng trực với các tình huống giao thông và dịch bệnh có thể xảy ra.

Lực lượng kiểm soát tại chốt bao gồm: Cảnh sát giao thông, quân đội, y tế, thanh tra giao thông và dân quân tự vệ vẫn được duy trì để chờ chỉ đạo mới của TP Hà Nội. Cũng trong sáng nay, chốt kiểm soát trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được dỡ bỏ hoàn toàn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm