Hà Nội: Tài xế taxi hất cảnh sát lên nắp ca-pô

(Dân trí) - Phát hiện chiếc xe taxi đi vào đường cấm ô tô, một cán bộ công an ra hiệu lệnh dừng xe. Song lái xe taxi không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe lao thẳng vào chiến sĩ công an, hất anh này lên nắp ca-pô.

Vụ việc xảy ra khoảng 15h30 chiều nay, 5/2, trên phố Tuệ Tĩnh, trước trụ sở Công an phường Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chiếc xe taxi bị đưa về trụ sở Công an phường Bùi Thị Xuân.
Chiếc xe taxi bị đưa về trụ sở Công an phường Bùi Thị Xuân.

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, chiếc xe taxi của hãng Group số hiệu 1035, biển kiểm soát 30P-4406 lưu thông trên đường Bà Triệu, tới ngã tư giao cắt với phố Tuệ Tĩnh đã rẽ trái vào phố Tuệ Tĩnh. Do đây là tuyến phố cấm ô tô lưu thông một chiều, xe taxi đã bị một chiến sĩ cảnh sát trật tự Công an phường Bùi Thị Xuân ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe chạy tiếp. Thấy vậy, chiến sĩ cảnh sát Công an phường Bùi Thị Xuân lập tức chặn lại, nhưng chiếc xe không dừng mà hất cảnh sát lên nắp ca - pô. Chiếc xe tiếp tục di chuyển với tốc độ nhanh, từ số nhà 57 Tuệ Tĩnh tới ngã tư giao cắt phố Huế, gặp đèn đỏ mới chịu dừng lại.

Hình ảnh người dân chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: otofun)
Hình ảnh người dân chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: otofun)

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đã đuổi theo, yêu cầu tài xế dừng lại. Hình ảnh về vụ việc cũng đã được những người chứng kiến ghi lại và chia sẻ trên trang mạng xã hội facebook.

Sau khi bị cơ quan chức năng cùng người dân chặn lại, tài xế đã được đưa về trụ sở Công an phường Bùi Thị Xuân để tiếp tục xử lý.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ, xử lý.

Khánh Linh