Thứ tư, 05/10/2011 - 20:56

Hà Nội sẽ tịch thu phương tiện của “quái xế”

Dân trí

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa yêu cầu Sở GTVT và Công an Thành phố nâng cao hơn mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm như người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện cơ giới, tịch thu phương tiện đua xe trái phép.

Trước đó, trong công văn yêu cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm an toàn giao thông, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạm giữ các phương tiện do người chưa đủ tuổi điều khiển; tịch thu phương tiện tham gia đua xe trái phép. Trong trường hợp chưa đủ răn đe, UBND Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất mức phạt cao hơn.
 
Hà Nội sẽ tịch thu phương tiện của “quái xế” - 1
"Quái xế" tụ tập làm náo loạn đường phố (ảnh: Trung Kiên)

Để thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, ngày 4/9, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất nâng cao hơn mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm như người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện cơ giới, tịch thu phương tiện đua xe trái phép. Liên ngành Sở GTVT và Công an Thành phố tổ hợp, đề xuất và dự thảo văn bản của UBND thành phố báo cáo Thủ tướng trước ngày 18/10.

Ngoài ra, Ông Khôi cũng yêu cầu các đơn vị trên khẩn trương xây dựng phương án thí điểm hạn chế hoặc cấm lưu thông trong thời gian thích hợp đối với xe mô tô, xe gắn máy trên một số tuyến phố trong đô thị để rút kinh nghiệm, từ đó sẽ nhân rộng nếu có hiệu quả trong việc giảm ùn tắc giao thông.

Quang Phong

Mới nhất