Hà Nội: Rùng mình chứng kiến bé trai “đánh đu” bên xe máy

(Dân trí) - Một bé trai khoảng 6-7 tuổi bám vào 1 bên giá chở hàng của chiếc xe máy đang đi trên đường phố Hà Nội do một người đàn ông lớn tuổi không đội mũ bảo hiểm điều khiển, khiến nhiều người rùng mình trước sự "vô cảm" của người đàn ông.

Hà Nội: Rùng mình chứng kiến bé trai “đánh đu” trên xe máy (Video: Facebook).

Hình ảnh bé trai đánh đu trên chiếc xe máy đang lao vun vút trên đường (Ảnh cắt từ clip).
Hình ảnh bé trai "đánh đu" trên chiếc xe máy đang lao vun vút trên đường (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh trên vô tình được 1 người đi đường ghi lại được và đăng tải trên mạng xã hội vào chiều ngày 24/10 khiến cộng đồng mạng vô cùng bất bình. Theo tìm hiểu, sự việc trên diễn ra vào cuối giờ chiều 24/10, tại cung đường từ Cầu Giấy – Nhổn (Hà Nội).

Quan sát hình ảnh trong đoạn clip nói trên, có thể thấy, do phần yên phía sau xe máy đã được lắp đặt giá chở hàng cao gần ngang đầu người ngồi trước nên không còn chỗ cho bé trai ngồi. Có lẽ không còn cách nào khác để chở bé trai, người đàn ông lớn tuổi đã để cháu bé bám vào 1 bên giá chở hàng rồi điều khiển xe đi như vậy.

Khi xem hình ảnh trên, nhiều người đã "choáng" trước sự liều lĩnh của cháu bé, đồng thời lên án gay gắt hành vi coi thường tính mạng cháu bé của người đàn ông cầm lái xe máy. Bởi việc tham gia giao thông như vậy vô cùng nguy hiểm cho cháu bé.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện lãnh đạo Đội CSGT số 6 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết, đã nắm được sự việc và đang xác minh thông tin, khi điều tra được sẽ viết giấy mời triệu tập người đàn ông điều khiển xe máy nói trên đến trụ sở để làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật.

Nguyễn Dương

Đang được quan tâm