Hà Nội: Phát hiện quán cơm dùng dấm axit vô cơ
Ngày 27/10, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra tại chợ Ngô Sỹ Liên, quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện 1 quán cơm bình dân dùng dấm axit vô cơ để phục vụ khách hàng.
>> Hãi hùng chuyện thực phẩm ở châu Á
>> Rau, quả đang ô nhiễm nghiêm trọng!
>> Hà Nội: Lại phát hiện formol trong bánh phở
>> Báo động an toàn thực phẩm tại châu Á
Quán không có tủ kính, tủ lưới bảo quản, tất cả thức ăn đều bày hết trên bàn, hứng bụi bặm. Chị Nguyễn Thị Tần, chủ quán thanh minh số dấm trên do người nhà lấy của người quen về bán, nên không biết là dấm axit vô cơ độc hại, không được sử dụng để ăn uống.
Tuy nhiên, theo chỉ dẫn của chủ quán, đoàn kiểm tra đến cơ sở cung cấp nguồn hàng không phát hiện có loại dấm này. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chủ quán tiêu hủy ngay số dấm, đồng thời nhắc nhở chủ quán không được tái phạm, dấm bán cho khách hàng phải có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại chợ Ngô Sỹ Liên, đoàn kiểm tra đã xét nghiệm nhanh các mẫu giò chả, bánh phở của một số quầy hàng nhưng không phát hiện giò chả có hàn the và bánh phở có phoóc môn. Tuy nhiên, có chủ hàng thản nhiên cho biết, không biết bánh phở này của cơ sở nào sản xuất, hàng ngày vẫn có một người mang hàng đến cổng chợ là ra lấy về bán.
Đoàn kiểm tra cũng nhắc nhở các quầy phải tuân thủ các quy định vệ sinh an tòan thực phẩm, bán hàng phải có nguồn gốc và được bảo quản, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Theo TTXVN