1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý

(Dân trí) - Cảnh sát giao thông Hà Nội tăng cường nhiều tổ tuần tra lưu động trong suốt dịp nghỉ lễ 30/4 để xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 1

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc đảm bảo an toàn giao thông, giãn cách hành khách phòng dịch Covid-19 trong dịp 30/4 và 1/5, CSGT Hà Nội đã thành lập nhiều tổ tuần tra lưu động.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 2

Các tổ tuần tra lưu động sẽ hoạt động trong suốt kỳ nghỉ lễ, đảm bảo ứng trực 24/24h. Nhiệm vụ của các tổ này là điều tiết giao thông, kiểm tra các xe khách không chấp hành quy định giãn cách, đảm bảo giao thông an toàn và thông suốt.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 3

Theo quy định, mỗi xe khách chỉ được chở không quá 50% số ghế trên xe, hành khách bắt buộc phải ngồi so le, giãn cách nhau 1 ghế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 4

Đại úy Hoàng Minh Trường, Đội cảnh sát giao thông số 14, phòng CSGT Hà Nội cho biết: “Nhìn chung các xe đều chấp hành tốt quy định này. Qua quá trình tuần tra kiểm soát chỉ phát hiện một số ít xe khách chưa thực hiện nghiêm. Những lái xe này sau đó được tuyên truyền và lập biên bản nhắc nhở, xử lý”.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 5

Những hành khách trên xe nếu chưa thực hiện đúng quy định giãn cách, không đeo khẩu trang sẽ được cán bộ CSGT nhắc nhở, tuyên truyền. Sau khi thực hiện đúng, xe khách mới được tiếp tục di chuyển.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 6

Do lệnh nới lỏng giãn cách xã hội mới được ban hành nên lượng người về quê, đi chơi bằng phương tiện công cộng trong dịp này không nhiều.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 7
Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 8

Một lái xe khách chia sẻ doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Ngay cả trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng chỉ cầm chừng, không lợi nhuận và thậm chí bị thua lỗ.

Hà Nội: Nhiều xe khách không thực hiện giãn cách bị CSGT xử lý - 9

Giao thông trong ngày 29/4 thông suốt. Lưu lượng giao thông ổn định và không có điểm đen giao thông nào. Đây là cảnh tượng rất hiếm khi xuất hiện vào thời điểm này trong nhiều năm qua.

Nguyễn Bắc