Thứ ba, 11/08/2015 - 13:59

Hà Nội: Nhặt được bé gái sơ sinh kèm bức thư "nhờ nuôi hộ"

Dân trí

Thông tin từ khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, viện vừa tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5kg do người dân nhặt được trên địa bàn, kèm theo 1 lá thư mang thông điệp “nhờ nuôi hộ”…

Sáng nay (11/8), trao đổi với PV Dân trí, bác sỹ chuyên khoa 1 Phạm Thị Thục Anh, hiện đang công tác tại Khoa Nhi của Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) cho biết, ngày 10/8, khoa đã tiếp nhận và hiện tại đang chăm sóc sức khỏe cho 1 bé gái sơ sinh nặng 2,5kg do người dân nhặt được trên địa bàn. Thời điểm tiếp nhận sức khỏe của cháu bé tương đối ổn định, môi hồng, bú tốt.

2-copy-08c4a

Cháu bé đang được chăm sóc sức khỏe tại Khoa Nhi bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội)

“Lúc chúng tôi tiếp nhận thì sức khỏe cháu bình thường, môi hồng, cháu bú tốt. Khi được mang vào đây, trên người cháu có quấn 1 chiếc tã và rất sạch sẽ, rốn tươi, kèm theo 1 bức thư có nội dung là nhờ nuôi hộ; bức thư đó hiện cơ quan công an đang cất giữ. Chúng tôi tiếp nhận cháu bé từ cơ quan công an và được biết, người dân địa phương nhặt được cháu bé lúc rạng sáng ngày 10/8 ở khu vực vườn hoa thuộc phường Hà Cầu, Hà Đông” – bác sỹ Thục Anh cho biết.

Nói về sức khỏe của cháu bé hiện tại, bác sỹ Nguyễn Thị Thùy Dương – Phó Trưởng khoa Nhi bệnh viện trên cho biết thêm, về cơ bản sức khỏe cháu bé vẫn tốt. Tuy nhiên cháu đang bị viêm da nhẹ, da bị vàng và đang được các bác sỹ tại đây tích cực chăm sóc điều trị.

“Sức khỏe hiện tại của cháu hiện tại nói chung là không vấn đề gì. Người phụ nữ trực tiếp nhặt được cháu bé đang có nhu cầu xin về nuôi và họ nói điều kiện kinh tế của họ đủ khả năng để nuôi dưỡng cháu bé. Tuy nhiên, phía bệnh viện chỉ có trách nhiệm chăm sóc làm sao cho cháu bé đảm bảo sức khỏe tốt, khi đủ điều kiện xuất viện, cá nhân và tập thể nào muôn xin cháu bé về nuôi thì phải liên hệ với công an và cơ quan chức năng liên quan” – Bác sỹ Thùy Dương nói.

3-copy-418bd

Người phụ nữ (tay đưa lên cằm) nhận mình là người trực tiếp nhặt được cháu bé vào lúc rạng sáng.

Khi phóng viên tiếp cận với người phụ nữ được cho là người trực tiếp nhặt được cháu bé và bàn giao cho cơ quan chức năng, chị này cho biết nhặt được cháu ở khu vực đường Tô Hiệu (phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội).

“Tôi làm việc trong cơ quan nhà nước, tôi là người trực tiếp nhặt được cháu bé, tôi có nhu cầu và đủ điều kiện để nuôi cháu bé. Tôi cũng đã làm thủ tục, xin cơ quan chức năng được mang cháu bé về nuôi” - người phụ nữ này cho biết.

Nguyễn Dương