Hà Nội: Người khiếm thị được đi xe buýt giá ưu đãi

(Dân trí) - Người khiếm thị được mua vé xe buýt với giá ưu đãi như đối với học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề.

Đó là nội dung Quyết định 1821/QĐ-UB về việc bổ sung đối tượng được hưởng giá vé xe buýt ưu đãi do Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Nguyễn Quốc Triệu ký ban hành sau khi xét đề nghị của Thành hội Người mù Hà Nội.

Quyết định 1821 đã bổ sung đối tượng người khiếm thị được mua vé xe buýt với mức giá ưu đãi như đối với học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề đã được quy định tại quyết định số 35/2005/QĐ-UB ngày 15/3/2005 của UBND thành phố.

Nhằm tăng cường công tác quản lý và nâng cao chất lượng phục vụ trong vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, kể từ ngày 22/5/2006, những người khiếm thị (gồm mù, mờ, thong manh) sẽ được mua vé tháng xe buýt ưu đãi khi có văn bản xác nhận của Ban chấp hành hội người mù cấp quận, huyện.

Theo đó, vé tháng dành cho người khiếm thị được Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị phát hành bằng chất liệu nhựa cứng. Với hai loại vé ưu tiên như sau: Loại ưu tiên 1 tuyến giá vé bán là  25.000đồng và Loại ưu tiên liên tuyến là 50.000đồng.

Ngoài ra, người khiếm thị có thể đăng ký và mua vé tại tất cả các điểm bán vé tháng xe buýt trong thành phố. Trong trường hợp Hội người mù đăng ký với số lượng từ 20 người trở lên, Tổng công ty vận tải Hà Nội sẽ cử nhân viên phục vụ tận nơi.

M.H