Chủ nhật, 22/07/2018 - 12:06

Hà Nội: Nghi vấn bệnh viện chậm mổ đẻ khiến thai nhi chết trong bụng mẹ

Dân trí

Sáng nay (22/7), nhiều người nhà của thai phụ đã tập trung tại Bệnh viện Bưu điện (Định Công, Hoàng Mai - Hà Nội) để phản đối việc bệnh viện này tắc trách dẫn đến thai nhi chết trong bụng mẹ.

Hà Nội: Nghi vấn bệnh viện chậm mổ đẻ khiến thai nhi chết trong bụng mẹ - 1

Theo phản ánh của bà Trần Thị Nhung (59 tuổi, ở quận Hoàng Mai), vào ngày 14/7 người nhà đưa chị Nguyễn Thị Ruôn (33 tuổi, đang mang bầu 41 tuần - con dâu bà Nhung) đến Bệnh viện Bưu Điện để khám thai. Sau khi khám xong các bác sĩ hẹn chị Ruôn 3 ngày sau đến khám lại.

Theo lịch hẹn, thứ Năm (19/7) chị Ruôn quay lại để khám và được bác sĩ hẹn tiếp đến thứ Bảy (21/7) đến làm thủ tục để đẻ chỉ huy.

"Sáng hôm qua (21/7), con tôi đến khám nhưng các bác sĩ chưa cho nhập viện ngay, con dâu tôi phản ứng mạnh mẽ và bảo không cho nhập viện nếu có vấn đề gì các bác sĩ hoàn toàn chịu trách nhiệm. Sau đó các bác sĩ mới làm thủ tục cho con dâu tôi nhập viện. Đến 20h cùng ngày, con dâu tôi bị sốt, cặp nhiệt độ là 38,5 độ, sau đó họ cho uống thuốc hạ sốt. Khi con tôi hạ sốt, các bác sĩ nói sẽ lấy máu đi xét nghiệm và mổ đẻ, nhưng chờ mãi không thấy bác sĩ lấy máu và cho đi mổ" - bà Nhung nói.

Cũng theo bà Nhung, khi chưa được đưa đi mổ đẻ chị Ruôn vẫn nằm ở phòng bệnh nhân, cho đến 9h sáng nay (22/7) gia đình đi nộp tiền viện phí để mổ thì bác sĩ thông báo là tim thai ngừng đập.

Nhận được thông báo của các bác sĩ, sản phụ cùng người nhà đã bị sốc và tập trung đến khoa Sản của bệnh viện để yêu cầu làm rõ. Bà Nhung cho rằng việc chậm lấy mẫu máu để đi xét nghiệm và mổ đẻ khiến thai nhi chết ngay trong bụng người mẹ.

Trước sự việc trên, phóng viên đã có mặt tại bệnh viện để ghi nhận theo phản ánh của người nhà bệnh nhân. Tại đây, lực lượng công an phường và một số đơn vị chức năng đã có mặt để giữ trật tự, rất đông người nhà bệnh nhân đã có mặt.

Hiện chị Ruôn đã được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương để tiếp tục điều trị.


Lực lượng công an phường Định Công được điều tới đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

Lực lượng công an phường Định Công được điều tới đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện.

Liên quan đến sự việc trên, sáng nay 22/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Bệnh viện Bưu điện cho biết đã nắm được thông tin và đang chỉ đạo các đơn vị làm rõ. Lãnh đạo Công an phường Định Công cho biết, đơn vị đã cử người đến bệnh viện để đảm bảo an ninh trật tự.

Nguyễn Dương