Hà Nội mạnh tay xử lý biển quảng cáo karaoke sai quy định

(Dân trí) - Sau vụ hỏa hoạn tại quán karaoke khiến 13 người tử vong, vừa qua, hàng loạt cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu tháo dỡ, xử lý các biển quảng cáo sai quy định.

Hà Nội mạnh tay xử lý biển quảng cáo karaoke sai quy định

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại quận Cầu Giấy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đã tháo dỡ những tấm biển quảng cáo sai quy định.

Theo số liệu của UBND quận Cầu Giấy, qua rà soát nhanh, có 85 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn. Trong đó, có 61 cơ sở tại thời điểm kiểm tra vi phạm về biển hiệu, không thực hiện theo đúng luật quảng cáo. Tính đến nay, UBND Quận Cầu Giấy đã chỉ đạo tháo dỡ và xử lý toàn bộ 61 cơ sở này.

Một chủ quán karaoke trên phố Quan Hoa cho biết, sau khi UBND quận Cầu Giấy yêu cầu tạm đình chỉ, kiểm tra toàn bộ cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, cơ sở này đang sửa chữa một số hạng mục, đồng thời bổ sung các điểm còn thiếu về PCCC theo luật định.

Các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Quận Cầu Giấy hiện tại đã dỡ bỏ các biển quảng cáo sai quy định.
Các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn Quận Cầu Giấy hiện tại đã dỡ bỏ các biển quảng cáo sai quy định.

Theo ông Trần Việt Hà, PCT UBND Quận Cầu Giấy, sau vụ cháy quán karaoke 68 Trần Thái Tông, hiện nay, quận này đang tập trung xử lý. Đối với 85 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn, Quận Cầu Giấy đã có chỉ đạo kiểm tra về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC. Quận cũng đã yêu cầu chủ các cơ sở khắc phục các sai phạm ngay và tạm thời đình chỉ hoạt động. Sau khi khắc phục xong, phải mời các cơ quan kiểm định của nhà nước thẩm định lại, các cơ sở đủ điều kiện mới được hoạt động trở lại. Trong thời gian đình chỉ hoạt động để khắc phục, nếu cơ sở nào vẫn cố tình hoạt động, sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay hơn như cắt điện, thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ngoài ra, ông Hà cũng nhấn mạnh, Quận đã yêu cầu các phường trực thuộc kiểm tra các cơ sở có tiềm ẩn nguy cơ liên quan đến cháy nổ trên địa bàn. Ví dụ như các nhà nghỉ, khách sạn. Hiện trên địa bàn có 382 nhà nghỉ, khách sạn. Quận đã yêu cầu rà soát, kiểm tra khẩn cấp, đến thời điểm hiện tại, đã rà soát xong. Quận sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở khác như chung cư mini, trung tâm thương mại, siêu thị, cơ sở thu mua phế liệu, phế thải xây dựng… Trong tháng 11, sẽ hoàn thành việc kiểm tra, xử lý các cơ sở này nếu có vi phạm. Sau tháng 11, Quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục mở rộng và xử lý các đối tượng khác có liên quan đến vấn đề PCCC theo luật hiện hành.

Ngoài ra, sau vụ việc tại Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục hoàn thành kiểm tra, xử lý với các biển hiệu không được cấp phép lớn hơn 20m2. Hiện nay, có 85 biển hiệu vi phạm và đã xử lý 13/85. Quận Cầu Giấy và các ngành chức năng sẽ kiểm tra và xử lý dứt điểm trước ngày 20/11 sắp tới.

Trước đó, vụ hỏa hoạn tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) đã khiến 13 người thiệt mạng. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ hỏa hoạn khủng khiếp trên là do các thợ hàn trong quá trình hàn biển quảng cáo đã bất cẩn, dẫn tới chập cháy.

Xuân Ngọc

Đang được quan tâm