Hà Nội: Kinh hoàng cơ sở chế biến mỡ bẩn, đầy ruồi nhặng
(Dân trí) - Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lượng lớn mỡ nước, mỡ động vật đã qua sơ chế và chưa qua sơ chế, ruồi nhặng bâu kín, bốc mùi hôi thối.
Chiều 13/4, Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết đã hoàn tất việc kiểm đếm số mỡ bẩn thu giữ tại một cơ sở sơ chế, sản xuất mỡ tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Theo đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gần 5 tấn mỡ bẩn các loại để làm rõ, tiêu hủy theo quy định.
Trước đó, sáng 13/4, Đội 3 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - CATP Hà Nội) phối hợp với Đội QLTT số 7 và Công an huyện Thanh Trì bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật tại cánh đồng thuộc thôn Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này chứa số lượng lớn mỡ động vật sống bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi nhặng bâu kín; số mỡ thành phẩm thì không có nhãn mác hàng hoá.
Chủ cơ sở là anh Đinh Văn Thắng (người địa phương) không xuất trình được hoá đơn chứng từ liên quan đến số hàng hoá tại cơ sở sản xuất của mình và cho biết đã thu mua mỡ trâu, bò tại các cơ sở lân cận. Mỡ nước được anh Thắng thu mua với giá 1.000 đồng/kg, mỡ chưa qua sơ chế là 500 đồng/kg. Sau khi qua các công đoạn rán, ép mỡ, chủ cơ sở sẽ bán mỡ thành phẩm ra thị trường với giá khoảng 100 nghìn đồng/1 bao tải mỡ.
Lực lượng chức năng đã thu giữ tại cơ sở sản xuất của anh Đinh Văn Thắng 25 bao tải mỡ bò, trâu chưa qua sơ chế, mỗi bao có trọng lượng 25kg và hơn 80 bao tải mỡ trâu, bò đã qua sơ chế, mỗi bao khoảng 50kg; tổng trọng lượng gần 5 tấn mỡ các loại.
Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Tiến Nguyên