Thứ sáu, 05/03/2021 - 21:47

Hà Nội: Không khai báo y tế, tài xế lao thẳng ô tô vào bệnh viện

Dân trí

Mặc dù được yêu cầu khai báo y tế trước khi vào bệnh viện, nhưng người đàn ông đã gỡ bỏ dây chắn, điều khiển xe lao thẳng vào bên trong bệnh viện, buông lời thách thức.

Hà Nội: Không khai báo y tế, tài xế lao thẳng ô tô vào bệnh viện

Việc phổ biến cho người dân về vấn đề phòng tránh dịch bệnh đã được truyền thông nói rất nhiều, đa phần mọi người đều chấp hành tốt.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tại một số nơi như trường học, bệnh viện, công ty… là điều bắt buộc.

Song bên cạnh nhiều người tuân thủ các quy định trên, thì vẫn còn một số những trường hợp cố tình vi phạm, bất chấp an toàn của bản thân và cộng đồng.

Điển hình đó là vụ việc xảy ra vào trưa 5/3, một người đàn ông điều khiển xe ô tô tới bệnh viện Thể Thao, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tự ý lao thẳng vào bên trong, húc đổ rào chắn của bệnh viện.

Hà Nội: Không khai báo y tế, tài xế lao thẳng ô tô vào bệnh viện - 1

Bệnh viện Thể Thao nơi xảy ra sự việc

Chia sẻ với PV, ông Phạm Xuân Vũ, Phụ trách phòng Tổ chức Hành chính Bệnh viện Thể thao cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 11h15 trưa cùng ngày, người đàn ông tên Nguyễn Văn N. lái xe ô tô tới đón người nhà đang điều trị tại khoa Vật lý trị liệu của bệnh viện.

"Khi đến khu vực kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của bệnh viện, người đàn ông này xuống xe, không khai báo y tế và gỡ bỏ dây chắn ô tô vào viện. Thấy vậy, bảo vệ của bệnh viện đã ra kéo dây văng lên và yêu cầu người đàn ông trên qua khu vực tầm soát dịch bệnh để khai báo y tế cũng như để ô tô ngoài viện, phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, người đàn ông này không chấp hành mà tự ý lao thẳng vào trong bệnh viện.

Hà Nội: Không khai báo y tế, tài xế lao thẳng ô tô vào bệnh viện - 2
Hình ảnh chiếc ô tô lao thẳng vào bệnh viện bất chấp sự ngăn cản.

Thấy vậy, PGS.TS Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện có mặt tại khu vực đã nhanh chóng tới yêu cầu người đàn ông thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện, khai báo y tế và để xe ngoài bệnh viện. Thay vì chấp hành, người đàn ông này còn lái xe đâm thẳng vào ông Kha, buông lời đe dọa" - ông Vũ cho biết.

Cũng theo ông Vũ, thấy sự việc ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại bệnh viện, lãnh đạo bệnh viện đã gọi điện báo Công an phường Mỹ Đình I và Công an quận Nam Từ Liêm về sự việc. Ngay sau đó, Công an phường Mỹ Đình I đã có mặt tại hiện trường, lập biên bản sự việc và mời những người liên quan về Công an phường làm rõ.

Ông Vũ cho biết thêm, đây là lần thứ 2 người đàn ông này không tuân thủ quy định về phòng chống dịch, tự ý đi xe ô tô riêng vào trong bệnh viện. Lần trước, bệnh viện cũng báo công an phường và đã lập biên bản sự việc.

"Hiện dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, việc mọi người vào bệnh viện phải khai báo y tế là bắt buộc. Trường hợp không khai báo y tế, không thực hiện biện pháp phòng chống dịch sẽ không được vào cơ sở y tế. Ngoài ra, để đảm bảo phòng chống dịch, tất cả phương tiện cá nhân của người nhà bệnh nhân đều phải để bên ngoài bệnh viện"- PGS.TS Võ Tường Kha cho biết thêm.

Phi Hùng

Đáng quan tâm
Mới nhất