Hà Nội đăng cai Hội nghị quốc tế về tiêu thụ và sản xuất bền vững

(Dân trí) - Hội nghị bàn tròn Châu Á - Thái Bình Dương về tiêu thụ và sản xuất bền vững lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 25 - 27/4/2007 với chủ đề: “Duy trì phát triển bền vững khu vực Châu Á - Thái Bình Dương”.

Tại hội nghị này, các chuyên gia trong khu vực và trên thế giới sẽ trình bày các quan điểm đối với các vấn đề chủ yếu của sản xuất và các rủi ro, cũng như tranh luận về các giải pháp thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang con đường phát triển bền vững.

 

Hội nghị sẽ bao gồm các chủ đề phụ như sau: Các chiến lược quản lý chu kỳ sống, Quản lý tài nguyên bền vững, Phát triển nông thôn bền vững, Phát triển đô thị và công nghiệp.

 

Theo ông Nguyễn Khắc Kinh, Vụ trưởng vụ thẩm định và đánh giá tác dụng môi trường, Bộ Tài nguyên - Môi trường, trưởng ban tổ chức hội nghị, hiện nay châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam đang là khu vực kinh tế năng động, phát triển nhanh, trong khi dân số lại rất đông nên giải quyết vấn đề môi trường gặp rất nhiều khó khăn.

 

Sử dụng nguyên vật liệu tiết kiệm và và thân thiện với môi trường, sản xuất ra những sản phẩm ít chất thải hoặc có thể tái sản xuất là điều cần được quán triệt sâu hơn nữa tới các nhà kinh doanh.

 

Theo ông Nguyễn Khắc Kinh, sản xuất và tiêu thụ sạch sẽ không chỉ là vấn đề môi trường mà còn là vấn đề kinh tế khi phí tài nguyên, phí môi trường được nâng lên.

 

MC