1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Nội: CSGT "giải cứu" cụ bà đi lạc giữa trời nắng nóng

(Dân trí) - Phát hiện một cụ già có dấu hiệu bị lẫn, đi lang thang trên đường giữa trời nắng gắt, tổ công tác Đội CSGT số 2 (CATP Hà Nội) đã đưa cụ vào chốt, hỏi han, tìm cách liên hệ với người nhà cụ đến đón về.

Khoảng 15h00 ngày 27/5, trong lúc trên đường đi đến điểm bảo vệ kỳ họp Quốc hội, một tổ công tác Đội CSGT Số 2 (Phòng CSGT - CATP Hà Nội) đã phát hiện một bà cụ đang thất thểu, lang thang trên đường đoạn đê An Dương Vương và có biểu hiện gần như lả đi vì nắng nóng.

Các chiến sỹ Đội CSGT số 2 trực tiếp đưa cụ Tam về tận nhà.

Các chiến sỹ Đội CSGT số 2 trực tiếp đưa cụ Tam về tận nhà.

Ngay lập tức, 3 chiến sĩ CSGT đã đưa cụ về chốt CSGT của Đội 2 đoạn ngã 5 Yên Phụ - Thanh Niên và nhờ các đồng nghiệp tại đây xác minh thông tin, giúp liên hệ với người thân đưa cụ về nhà. Tại chốt CSGT, cụ bà có biểu hiện bị lẫn và cứ liên tục nhắc tới việc tìm xe khách để về Thái Bình. Các chiến sĩ Đội CSGT số 2 đã ân cần, hỏi han và động viên tinh thần để cụ bình tĩnh.

Sau khi xác minh được cụ bà tên là Tam, địa chỉ nhà ở số 45 Cửa Bắc (Ba Đình, Hà Nội), các chiến sỹ Đội CSGT Số 2 đã liên hệ về cho gia đình cụ. Một lúc sau, người cháu ngoại của cụ là anh Nguyễn Thế Hưng đã đến đón cụ về.

Anh Hưng cho biết, khoảng 14h00, mọi người vẫn thấy cụ ngồi chơi trước cửa nhà. Nhưng chỉ 15 phút sau, hàng xóm sang thông báo không thấy cụ đâu, gia đình mới tá hỏa lên chia nhau đi tìm cho đến khi nhận được thông tin từ các chiến sỹ CSGT.

Sau khi làm các thủ tục pháp lý và xác minh đúng thân nhân, các chiến sỹ Đội CSGT Số 2 đã để cho anh Hưng đón cụ về. Tuy nhiên, vì lo cụ Tam đang mệt trong khi anh Hưng lại đi một mình sẽ không an toàn, các chiến sỹ Đội 2 đã trực tiếp đưa cụ Tam về tận nhà.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của các chiến sỹ Đội CSGT số 2, gia đình cụ Tam đã viết thư cảm ơn tới các cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 2 và CATP Hà Nội.

Tiến Nguyên