Hà Nội: Con thơ khát sữa vì mẹ bị sét đánh tử vong

(Dân trí) - Đang nằm trong nhà, vợ chồng chị Thu bất ngờ nghe thấy tiếng sét đánh đinh tai. Chị Thu bị văng xuống đất, lịm dần rồi tử vong, bỏ lại cho chồng đứa con thơ mới 45 ngày tuổi...

Anh Bằng bế đứa con thơ mới 45 ngày tuổi trên tay buồn bã và đau xót trước sự ra đi đột ngột của vợ mình.
Anh Bằng bế đứa con thơ mới 45 ngày tuổi trên tay buồn bã và đau xót trước sự ra đi đột ngột của vợ mình.

Gần 3 ngày nay, nhiều người dân ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội vẫn chưa khỏi bàng hoàng và thương xót trước sự ra đi của chị Ngô Thị Thu (26 tuổi), người phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang nằm trên giường, xảy ra vào ngày 25/4.

Đang nằm trong nhà thì bị sét đánh

Sáng ngày 28/4, chúng tôi tìm đến ngôi nhà của gia đình anh Nguyễn Công Bằng (33 tuổi, chồng chị Thu) khi nỗi đau mất vợ của anh vẫn chưa nguôi ngoai.

Ngôi nhà cấp 4 đã cũ nát, trên tường bị nhiều vết nứt sau khi bị sét đánh trúng.
Ngôi nhà cấp 4 đã cũ nát, trên tường bị nhiều vết nứt sau khi bị sét đánh trúng.

Vừa ôm con trên tay, anh Bằng cho biết, đứa con tội nghiệp của anh thi thoảng vẫn khóc ré lên từng hồi vì khát sữa mẹ nên. Nhiều người thân, chòm xóm trong mấy ngày qua thay nhau sang chăm sóc cho cháu.

Nhớ lại buổi sáng xảy ra sự việc, anh Bằng kể, sáng 25/4 trời mưa to, gió lớn lúc đó cả vợ chồng anh cùng con trai mới sinh nằm trên chiếc phản cạnh cửa sổ. “Khi đó, bất ngờ một tiếng sét đánh rất lớn. Ngay sau đó cả 3 người chúng tôi bị hất tung xuống nền gạch hoa, bát hương, tủ thờ cùng nhiều vật dụng trong nhà bị vỡ. Tôi bị bất tỉnh suốt 30 phút, còn vợ tôi lại tỉnh táo, con trai thì khóc thét lên. Thế nhưng sau khi tôi tỉnh dậy vợ cứ thế lịm dần đi. Vợ tôi được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi”, anh Bằng rưng rưng nước mắt kể lại.

Chiếc giường nơi vợ chồng anh Bằng và chị Thu đang nằm thì bị sét đánh trúng sáng ngày 25/4.
Chiếc giường nơi vợ chồng anh Bằng và chị Thu đang nằm thì bị sét đánh trúng sáng ngày 25/4.

Đến giờ anh Bằng vẫn chưa thể tin rằng tai họa ập đến đã cướp đi mạng sống của vợ mình. Vừa ngồi nói chuyện, anh Bằng chỉ tay vào phần góc nhà của gia đình cho chúng tôi xem, những bức tường, nền gạch bị sét đánh vỡ tan, hàng chục vết nứt chạy dọc thân nhà.

Căn nhà cấp 4 của gia đình anh Bằng vốn dĩ đã cũ nát, nay lại càng thêm tuềnh toàng. Theo quan sát của chúng tôi, phần nền gạch hoa cũng bị cày xới lên, chiếc bàn thờ chính diện căn nhà cũng bị hư hỏng nhiều. Phía bên hiên nhà là cây keo có tuổi thọ hàng chục năm bị sét đánh xẻ dọc thân, đánh sập ngọn, thậm chí vết sét đánh lớn đến mức cày xới nền đất từ gốc cây chạy sát tường nhà.

Hà Nội: Con thơ khát sữa vì mẹ bị sét đánh tử vong - 4
Những vết nứt trên tường nhà và cả gạch lát nền nhà của anh Bằng cũng bị sét đánh tung lên.
Những vết nứt trên tường nhà và cả gạch lát nền nhà của anh Bằng cũng bị sét đánh tung lên.

Nói về những ngày sắp tới, anh Bằng buồn rầu cho biết, giờ đây vợ đã mất, dù còn nhiều gian nan nhưng anh sẽ gắng gượng lo cho các con ăn học nên người. "Bản thân tôi thì đau ốm quanh năm do di chứng sau nhiều lần bị tai nạn. Dịp nào trong người thấy khỏe thì tôi lại đi làm công việc phụ hồ, xây dựng để kiếm thêm thu nhập" - anh Bằng chia sẻ.

Đứa trẻ liên tục mớm miệng tìm sữa...

Cũng có mặt trong căn nhà cấp 4 đang chìm trong hương khói nghi ngút , không giấu nổi nỗi buồn cùng niềm thương xót cho người con dâu còn quá trẻ đã ra đi, bà Lê Thị Ly (55 tuổi, mẹ đẻ của anh Bằng) cho biết, vợ chồng anh Bằng và chị Thu mới lấy nhau và chung sống mới được hơn 1 năm nay thì tai họa ập tới.

Đứa con thơ mới 45 ngày tuổi của anh Bằng và chị Thu.
Đứa con thơ mới 45 ngày tuổi của anh Bằng và chị Thu.

"Bằng nó từng ly hôn người vợ đầu và nhận nuôi 2 con gái riêng. Năm 2016, em nó gặp cái Thu là công nhân nhà máy Sam Sung (Thái Nguyên) nên quyết định đi bước nữa" - bà Ly nhớ lại.

Cũng theo bà Ly, dù mẹ con mới chung sống cùng nhau được hơn 1 năm nhưng bà Ly xem chị Thu như con đẻ bởi tính tình chị Thu hòa đồng, thương chồng và xem con riêng của chồng như ruột thịt.

“Từ khi vợ chồng nó sinh được thằng cháu trai cả gia đình tôi mừng lắm, đứa bé trộm vía bụ bẫm do sữa mẹ tốt. Từ hôm mẹ nó mất đi, nó liên tục mớm miệng tìm sữa, ai bế cũng tưởng là mẹ và cứ rúc rúc tìm sữa thôi. Nhìn cháu khát sữa chúng tôi không thể cầm lòng, giờ chỉ mong mẹ nó dưới suối vàng phù hộ cho con trai được mạnh khỏe”, bà Ly rưng rưng nước mắt.

Kể từ ngày chị Thu mất, nhiều hàng xóm đã sang thay nhau chăm sóc cho cháu bé tội nghiệp.
Kể từ ngày chị Thu mất, nhiều hàng xóm đã sang thay nhau chăm sóc cho cháu bé tội nghiệp.

Thấy bé trai tội nghiệp phải chịu cảnh mất mẹ khi còn quá non nớt, nhiều hàng xóm liên rục sang bế, chăm ẵm mong bù đắp chút hơi ấm của người mẹ quá cố. Nhiều người quá thương xót nên đã mua bỉm, tã, quần áo, sữa cho bé.

Nói về con trai mình, bà Ly cho biết, hiện giờ sức khỏe của anh Bằng rất yếu do sau nhiều lần bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động. Đến nay khiến sức khoẻ của anh Bằng suy giảm, đau ốm quanh năm.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình anh Bằng, lãnh đạo UBND xã Bắc Sơn cho biết, gia đình anh Bằng không thuộc diện hộ nghèo trong xã nhưng hoàn cảnh cũng rất khó khăn và éo le. Việc chị Thu tử vong do sét đánh rất đáng thương, bỏ lại đứa con thơ mới 45 ngày tuổi. Ngay sau khi nhận được tin, phía chính quyền địa phương đã báo cáo lên UBND huyện Sóc Sơn cũng như các đoàn thể tại địa phương để có phương án hỗ trợ gia đình vượt qua nỗi mất mát cũng như khó khăn trước mắt.

Trần Thanh