1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời, mở cửa sân golf

Nguyễn Trường

(Dân trí) - Kể từ 0h ngày 26/6, UBND TP Hà Nội cho phép các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời, sân golf được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời, mở cửa sân golf - 1

Hà Nội cho phép người dân được thể dục, thể thao ngoài trời để nâng cao sức khỏe nhưng phải đảm bảo quy tắc phòng, chống dịch (Ảnh: Đỗ Linh).

Nội dung trên được nêu rõ trong văn bản về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 do ông Chử Xuân Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký, ban hành chiều 25/6.

Cụ thể, để đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, từ 0h ngày mai (26/6), UBND TP Hà Nội cho phép người dân được hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời (không quá 20 người trong một khu vực).

Khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp "5K", không tụ tập đông người…

Đối với sân tập golf, sân golf, UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm trong cơ sở.

Hàng ngày, chủ cơ sở, nhân viên sân golf phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng trong trường hợp cần thiết. Chủ động sắp xếp phương án nhân sự, không bố trí, phục vụ tại các khu vực thay đồ.

Đối với các cơ quan liên quan, Hà Nội yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh đã ban hành trước đó.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch theo quy định…; kiểm soát danh sách hành khách trên các chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay từ TPHCM ra Hà Nội trong thời gian qua.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp chính quyền cơ sở, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tổ chức sàng lọc chủ động tại các bến tàu, bến xe (lấy mẫu, xét nghiệm lái xe các tuyến đường dài, liên tỉnh), nhà ga sân bay và các khu vực có nguy cơ cao để đánh giá nguy cơ lây nhiễm, đề xuất phương án phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả…

Trước đó, từ 0h ngày 22/6, Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, ăn uống trong nhà… nhưng phải đảm bảo giãn cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch.