Hà Nội chiều tối và đêm nay tiếp tục mưa giông

(Dân trí) - Khu vực Hà Nội chiều tối và đêm nay (13/8), có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội chiều tối và đêm nay tiếp tục mưa giông - 1

Hà Nội chiều tối và đêm nay tiếp tục mưa giông. (Ảnh: Tiến Tuấn).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (13/8), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc đang dịch dần xuống phía Nam. Hội tụ gió trên mực 5.000 m đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió phân tích trên nên trong đêm nay (13/8), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực vùng núi cục bộ có mưa to.

Từ ngày mai (14/8) đến sáng ngày 16/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, vùng núi có mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 100-150 mm/đợt; riêng vùng núi 150 mm-250 mm/đợt, có nơi trên 250 mm/đợt (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Khu vực Hà Nội, chiều tối và đêm nay (13/8), có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 14/8 đến sáng 16/8 có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.