Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi một nhà hàng

(Dân trí) - Khoảng 18h30 phút chiều 25/10, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại một nhà hàng ăn uống trên phố Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội). Rất đông cảnh sát cùng 8 xe chữa cháy đã được điều đến hiện trường chữa cháy.

Nhà hàng nơi xảy ra vụ cháy tại 77 ngõ 252 Tây Sơn, kinh doanh dịch vụ ăn uống nhiều năm nay. Những người có mặt tại hiện trường cho biết, ngọn lửa bắt đầu xuất hiện trên nóc nhà sau đó nhanh chóng lan rộng ra xung quanh. Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã điều 2 xe chữa cháy, 1 xe chở nước của Phòng Cảnh sát PCCC Đống Đa đến hiện trường, phối hợp với lực lượng cơ sở tổ chức cứu chữa. Do đám cháy bùng phát lớn, 6 xe chữa cháy của các Phòng Cảnh sát PCCC Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Hoàng Mai… cũng được điều động đến cứu viện.

 
Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi một nhà hàng - 1

Lửa bốc lên từ nóc tầng 1

Do chủ nhà hàng cho dựng các chòi, khung tre và mái lợp lá khô nên lửa bùng phát dữ dội, nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ gần 400m2 nhà hàng. Ngọn lửa cũng nhanh chóng “liếm” sang một số nhà dân xung quanh.

Sau hơn 1 giờ tích cực cứu chữa, khoảng 19h30, đám cháy được khống chế và dập tắt. Theo một số người dân tại đây cho biết, nhà hàng bị cháy đã đóng cửa mấy tháng nay. Chủ nhà hàng được xác định tên là Phùng Thị Dung (SN 1961), trú tại quận Đống Đa, Hà Nội.

Hà Nội: Cháy lớn thiêu rụi một nhà hàng - 2

Cảnh sát gồng mình chữa cháy

Nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Phong Nguyên