Hà Nội: Chặt hạ sưa đỏ bị xe tải húc nghiêng

(Dân trí) - Sáng nay 20/4, Công ty Cây xanh Hà Nội đã tiến hành chặt hạ cây sưa đỏ có đường kính lõi khoảng 30cm. Theo một cán bộ Công an phường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội), cây sưa đỏ này đã bị một chiếc xe tải húc nghiêng, cộng với trận mưa lớn đêm qua khiến cây có nguy cơ bị đổ.

xua2-1461128109769

Chặt hạ cây sưa đỏ đang có nguy cơ bị đổ.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, cây sưa đỏ nằm trên phố Trần Huy Liệu (đoạn đối diện cổng trường THCS Giảng Võ) có đường kính khá lớn, bị đổ nghiêng ra mặt đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông qua đây.

Theo một cán bộ Công an phường Giảng Võ, đêm 19/4, một chiếc xe tải lớn khi lưu thông qua đoạn đường trên đã va vào cây sưa đỏ, cộng với trận mưa lớn khiến cây sưa bị đổ nghiêng ra đường, "rình rập" tính mạng của người tham gia giao thông.

xua1-1461128109733

Cây sưa đỏ có phần lõi sưa lớn, có giá trị rất cao.

Nhận được tin báo, Công an phường Giảng Võ đã cắt cử cán bộ chiến sĩ bảo vệ cây sưa nghiêm ngặt, đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng.

Lãnh đạo UBND phường Giảng Võ cùng cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho Công ty Cây xanh Hà Nội tiến hành chặt hạ cây để đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông.

Tuấn Hợp

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM